Họp triển khai các nội dung đảm bảo an ninh trật tự địa bàn trong thời gian diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

Ngày 23/01/2021, UBND huyện tổ chức cuộc họp triển khai các nội dung đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn huyện trong thời gian diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp. Dự có đồng chí Đoàn Thị Loan, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Đặng Ân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Hoàng Văn Thuận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy; lãnh đạo các đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh đại biểu dự họp

Tại cuộc họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận vào các nội dung như: Việc xây dựng các phương án, kế hoạch, phân công lực lượng giải quyết đối với các tình huống, những vụ việc phức tạp, không để các đối tượng xấu, lợi dụng xuyên tạc, kích động, tụ tập khiếu kiện đông người; rà soát, tập trung giải quyết các vụ tranh chấp, không để phát sinh thành điểm nóng ảnh hướng đến quá trình chuẩn bị, tổ chức và sau Đại hội; công tác quản lý địa bàn, quản lý xuất, nhập cảnh, quản lý cư trú, các hoạt động của người nước ngoài; công tác tuần tra, kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn; phân công lực lượng ứng trực đảm bảo quân số; công tác phòng chống dịch COVID-19...

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Đoàn Thị Loan, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Đặng Ân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng là một sự kiện chính trị có ý nghĩa hết sức quan trọng yêu cầu cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở cần tập trung tối đa lực lượng, phương tiện, biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối trong thời điểm trước, trong và sau Đại hội; các ngành chức năng cần tăng cường triển khai nắm chắc tình hình từ cơ sở; phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn kịp thời, hiệu quả mọi âm mưu hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động, không để xảy ra các hoạt động phá hoại, kích động, biểu tình, phá rối an ninh, trật tự làm ảnh hưởng đến kết quả Đại hội.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu: Công an huyện cần chủ động nắm tình hình kịp thời phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn, xử lý các tình huống phức tạp liên quan đến an ninh, an toàn Đại hội; tổ chức ứng trực 100% quân số; xây dựng phương án, bố trí lực lượng tuần tra, kiểm soát cao điểm trong thời gian diễn ra Đại hội; tăng cường công tác kiểm tra phòng chống cháy nổ, công tác quản lý cư trú; lực lượng công an các xã, thị trấn cần phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương kịp thời tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; chuẩn bị các loại phương tiện, trang thiết bị nghiệp vụ đáp ứng cho mọi tình huống. Ban Chỉ huy Quân sự huyện tăng cường các biện pháp phát hiện, phòng ngừa, ngăn chặn từ xa, kiểm soát chặt chẽ vùng trời, biên giới, nội địa, sẵn sàng cơ động xử lý hiệu quả các tình huống, không để bị động, bất ngờ; duy trì nghiêm chế độ trực ban, trực chiến. Đồn Biên phòng Cửa khẩu Chi Ma, Đồn Biên phòng Chi Lăng phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường công tác quản lý xuất, nhập cảnh trái phép qua địa bàn quản lý; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Các phòng, ban, cơ quan của huyện căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao chủ động phối hợp thực hiện tốt nhiệm vụ được giao nhằm đảm bảo an ninh trật tự để Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng diễn ra an toàn, thành công./.

Tin, ảnh: Lâm Anh – Trung tâm VHTT&TT Lộc Bình