Họp triển khai công tác giáo dục nghề nghiệp năm 2022 trên địa bàn huyện

Ngày 28/7/2022, UBND huyện tổ chức họp triển khai công tác giáo dục nghề nghiệp năm 2022 trên địa bàn huyện. Đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

z3600646125646_6fdab498574af551a72e64638410725f.jpg

Đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận tại cuộc họp

Trong 6 tháng đầu năm 2022, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện chủ động tham mưu cho huyện tổ chức tuyên truyền, tuyển sinh dạy nghề cho lao động nông thôn; hoàn thành tuyển sinh được 01 lớp sửa chữa máy nông nghiệp. Hiện nay, Trung tâm đang tuyển sinh 03 lớp dạy nghề chăn nuôi gà và chăn nuôi lợn. Các lớp dạy nghề đang tuyển sinh dự kiến sẽ hoàn thành thủ tục, hồ sơ trình các phòng chuyên môn huyện thẩm định để khai giảng và thực hiện chương trình giảng dạy vào đầu tháng 8 năm 2022. Theo kế hoạch năm 2022, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện mở 7 lớp dạy nghề với 245 học viên. Việc đào tạo nghề nghiệp cho lao động, nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của thị trường để đáp ứng nhu cầu lao động có việc làm ổn định, nâng cao thu nhập cho gia đình và xã hội, góp phần chuyển dịch cơ cấu lao động, phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến về nội dung kế hoạch đào tạo nghề, đối tượng tham gia, kinh phí, kế hoạch mở lớp dạy nghề năm 2022 trên địa bàn huyện.

Kết luận tại cuộc họp, đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị: Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện tiếp thu ý kiến của các cơ quan, đơn vị chuyên môn của huyện để thực hiện công tác tham mưu cho huyện mở các lớp đào tạo nghề phù hợp với điều kiện thực tế hiện nay; chủ động phối hợp mở thêm các lớp dạy nghề như: Hướng dẫn viên du lịch, lễ tân, kinh doanh du lịch, chế biến đồ uống, món ăn; chủ động khảo sát nhu cầu mở các lớp dạy nghề trên địa bàn các xã, thị trấn; phối hợp với Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện thực hiện kinh phí đúng quy định; xây dựng dự thảo kế hoạch đào tạo dạy nghề gửi các cơ quan chuyên môn thống nhất thực hiện đảm bảo, chất lượng đạt chỉ tiêu, kế hoạch năm 2022 đề ra./.

Trần Lương - Trung tâm VH,TT&TT Lộc Bình