Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Họp triển khai nhiệm vụ cấp bách về phòng chống dịch Covid-19

Tối ngày 10/5/2021, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Lộc Bình tổ chức cuộc họp triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp. Dự và chỉ đạo có đồng chí Hoàng Văn Thuận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế, tính đến 14 giờ ngày 11/5/2021, các cơ quan chức năng đã điều tra, truy vết trên địa bàn huyện có 05 trường hợp F1 đang được cách ly tại cơ sở y tế; có 62 F2, 112 F3 được theo dõi, cách ly tại nhà; tiếp tục rà soát những trường hợp đi ra ngoài tỉnh trở về địa phương, nhất là sau dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5 đến nay. Tại cuộc họp đồng chí Chủ tịch UBND huyện triển khai nhiệm vụ cấp bách về phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn như: Tăng cường công tác truy vết; xây dựng kịch bản phòng chống dịch Covid -19 cho ngày bầu cử; nhanh chóng kích hoạt và thành lập thêm các tổ tự quản cộng đồng phòng, chống Covid-19 để thực hiện tốt công tác điều tra, giám sát dịch bệnh, quản lý chặt chẽ công tác cách ly y tế tại nhà; tuyên truyền, thông báo để người dân biết tình hình dịch bệnh và chủ động phòng, chống dịch; đồng thời xử lý nghiêm đối với trường hợp vi phạm các quy định phòng chống dịch, nhất là các trường hợp không đeo khẩu trang tại nơi công cộng,...

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị: Ban Chỉ đạo của huyện, các xã, thị trấn cần tăng cường công tác lãnh đạo, nêu cao tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu, kịp thời chỉ đạo quyết liệt, sát sao, đồng bộ trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị; đảm bảo phương án công tác phòng chống dịch Covid-19 cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 theo quy định.

 

IMG_1067.jpg

Đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận tại cuộc họp

Kết luận cuộc họp, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu: Phát huy vai trò, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ”; đẩy mạnh công tác truy vết, rà soát tất cả các trường hợp có yếu tố dịch tễ liên quan đến các ca nhiễm Covid-19; tăng cường công tác tuyên truyền, cổ động trực quan về phòng, chống dịch; xử lý nghiêm và công khai các trường hợp không đeo khẩu trang tại nơi công cộng và các trường hợp vi phạm các quy định trong phòng chống dịch trên các phương tiện thông tin đại chúng. Đối với công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026, các xã, thị trấn cần xây dựng phương án chi tiết cho các trường hợp phát sinh liên quan đến diễn biến phức tạp của dịch bệnh, đảm bảo công tác bầu cử được thực hiện nghiêm túc, công khai, dân chủ và an toàn; siết chặt quản lý xuất nhập cảnh và công tác phòng, chống dịch tại khu vực cửa khẩu, bãi bốc xếp hàng hóa tại cửa khẩu; tổ chức mua sắm các trang thiết bị, vật tư y tế để chuẩn bị cho các điểm bầu cử, chuẩn bị cho tình huống dịch có thể xảy ra. Đồng chí yêu cầu, từ ngày 11/5/2021 các dịch vụ ăn uống, quán ăn sáng, quán ăn đêm không được ăn tập trung tại quán, chỉ được bán cho khách mang về để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện đạt hiệu quả. Các lực lượng chức năng thường xuyên kiểm tra, giám sát các phương tiện vận chuyển hành khách trên địa bàn đảm bảo tuân thủ đúng các quy định trong phòng chống dịch. Các cơ quan, đơn vị hạn chế việc hội họp, tập trung đông người không cần thiết, chuyển sang hình thức họp trực tuyến để đảm bảo công tác phòng dịch hiệu quả./.

 

T/h: Bích Đào, Trung tâm VH, TT và TT huyện.