Họp xin ý kiến về phương án điều chỉnh Quy hoạch chung thị trấn Na Dương đến năm 2035, tỷ lệ 1/5.000

Ngày 17/6/2022, Sở Xây dựng tỉnh Lạng Sơn tổ chức họp xin ý kiến về phương án điều chỉnh Quy hoạch chung thị trấn Na Dương đến năm 2035, tỷ lệ 1/5.000. Dự có đồng chí Nguyễn Duy Đông, Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Lạng Sơn; đồng chí Hoàng Văn Thuận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Hoàng Hùng Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị chuyên môn của huyện.

Toàn cảnh hội nghị

Quy hoạch chung của thị trấn Na Dương đến năm 2035, tỷ lệ 1/5.000 có quy mô với tổng diện tự nhiên thị trấn sau khi mở rộng là 6.590 ha; quy mô dân số năm 2020 là 11.727 người, đến năm 2035 quy mô dân số khoảng là 17.138 người, với tổng mức đầu tư xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật là 1.285 tỷ đồng. Phương án  quy hoạch gồm: Đánh giá hiện trạng sử dụng đất và quỹ đất xây dựng; đánh giá chung về việc thực hiện đầu tư xây dựng theo định hướng điều chỉnh quy hoạch chung thị trấn năm 2007; động lực phát triển và tính chất đô thị; phương án cơ cấu;  định hướng phát triển đô thị và quy hoạch sử dụng đất; thiết kế đô thị; định hướng hệ thống hạ tầng kỹ thuật; môi trường chiến lược và các công trình ưu tiên đầu tư xây dựng. Việc quy hoạch chung của thị trấn Na Dương đến năm 2035, tỷ lệ 1/5.000 theo hướng bền vững, tạo tiền đề phát triển lên đô thị loại IV. Thị trấn Na Dương là thị trấn Công - Nông nghiệp và du lịch của huyện Lộc Bình, nằm về phía Đông Nam của tỉnh Lạng Sơn, thị trấn có tuyến Quốc lộ 4B đi qua và tuyến đường sắt nội địa Lạng Sơn - Na Dương. Có các nguồn tài nguyên khoáng sản và nông - lâm nghiệp phong phú, có các địa điểm thuận lợi cho việc phát triển du lịch như  hồ Nà Cáy,... Vì vậy thị trấn có điều kiện thuận lợi cho việc phát triển giao lưu hoàng hóa, dịch vụ thương mại, du lịch và phát triển đô thị, là điều kiện thuận lợi thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đáp ứng nhu cầu phát triển mới, hội nhập với sự phát triển chung của toàn huyện.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã tham gia phát biểu ý kiến về phương án điều chỉnh Quy hoạch chung thị trấn Na Dương  đến năm 2035, tỷ lệ 1/5.000  như:  Quy mô quy hoạch sử dụng đất; phạm vi ranh giới; hiện trạng sử dụng đất,...

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Duy Đông, Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Lạng Sơn tiếp thu ý kiến của lãnh đạo UBND huyện, các cơ quan, đơn vị chuyên môn của huyện, UBND thị trấn Na Dương. Đồng chí giao Công ty Cổ phần ư vấn xây dựng Lạng Sơn phối hợp UBND thị trấn Na Dương  tiếp tục rà soát, bổ sung, hoàn thiện phương án điều chỉnh Quy hoạch chung thị trấn Na Dương đến năm 2035, tỷ lệ 1/5.000, gửi đến các cơ quan, đơn vị chuyên môn của huyện của thị trấn nghiên cứu, xem xét, góp ý để đảm bảo, phù hợp vớ định hướng, tình hình thực tế của địa phương. Mong UBND huyện tiếp tục quan tâm tạo điều kiện Công ty Cổ phần tư vấn xây dựng Lạng Sơn thực hiện phương án điều chỉnh Quy hoạch chung thị trấn Na Dương đến năm 2035, tỷ lệ 1/5.000 đạt hiệu quả./.

Trần Lương- Trung tâm VH,TT&TT Lộc Bình