Nhiệt liệt chào mừng Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026!

Huyện đoàn Lộc Bình: Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh

Thiết thực hưởng ứng tháng thanh niên năm 2021 và kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021). Ngày 23/3/2021, Huyện đoàn Lộc Bình tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Dự có đồng chí Nguyễn Đặng Ân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Vy Văn Bông, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Những năm qua, cùng với tuổi trẻ cả nước, tuổi trẻ huyện Lộc Bình đã phát huy truyền thống cách mạng của các thế hệ thanh niên Việt Nam, thực hiện có hiệu quả nhiều phong trào xung kích, tình nguyện. Với sức trẻ, trong tháng thanh niên năm 2021, các tổ chức cơ sở Đoàn trong toàn huyện đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như: Tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phòng chống dịch bệnh COVID-19; ra quân trồng cây xanh, vệ sinh môi trường; tổ chức các chương trình tình nguyện vì cộng đồng; tổ chức kết nạp đoàn viên, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng; tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026… Cùng với đó, các phong trào “Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc”, “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp” tạo được dấu ấn tốt đẹp trong xã hội, vừa tạo môi trường thực tiễn rộng lớn, phong phú, thiết thực để giáo dục, rèn luyện thanh niên, vừa góp phần thực hiện hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn.

7bd1b2b201e5f3bbaaf4.jpg

Đồng chí Nguyễn Đặng Ân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Đặng Ân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã biểu dương, ghi nhận những thành tích của thế hệ trẻ huyện nhà đạt được trong những năm qua. Đồng thời, đồng chí yêu cầu: Các cấp bộ đoàn và tuổi trẻ toàn huyện tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện; tập trung nâng cao, đa dạng hóa các hình thức trong công tác giáo dục của Đoàn; tổ chức các phong trào hành động cách mạng của Đoàn, Hội cần phải bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương; phát huy hiệu quả trong các hoạt động tình nguyện; tập trung xây dựng, củng cố tổ chức đoàn vững mạnh, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú; thường xuyên quan tâm công tác định hướng nghề nghiệp cho thanh niên, chú trọng nhân rộng các mô hình khởi nghiệp trong đoàn viên, thanh niên; các cấp bộ đoàn cần chủ động, tích cực tham gia cùng cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026; tham gia các phong trào hoạt động của đoàn, tạo sự gắn kết trong tập thể, góp phần xây dựng huyện Lộc Bình ngày càng giàu đẹp, văn minh.

e4547e262172d32c8a63.jpg

Đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện trao Giấy khen cho các tập thể xuất sắc

Dịp này, đã có 04 cá nhân nhận Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” của Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; 04 tập thể và 05 cá nhân nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ chí Minh (26/3/1931-26/3/2021)./.

Tin, ảnh: Lâm Anh – Trung tâm VHTT&TT Lộc Bình