Huyện Đoàn Lộc Bình: Tổng kết Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2020

Ngày 04/9/2020, Huyện Đoàn tổ chức hội nghị tổng kết Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2020

20200904_104947.jpg

Đồng chí Hà Thanh Tuấn, Phó Bí thư Huyện đoàn tặng giấy khen cho các cá nhân

Thực hiện Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2020 với chủ đề “Thanh niên Lộc Bình sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”, Huyện đoàn đã triển khai đến 100% Đoàn cơ sở xã, thị trấn và Đoàn trực thuộc. Kết quả 100% cơ sở Đoàn và Đoàn trực thuộc đã đăng ký thực hiện công trình, phần việc thanh niên. Trong đó, cấp huyện thực hiện được 03 công trình thanh niên; cấp cơ sở thực hiện được 38 công trình. Cụ thể đã xây dựng mới được 02 công trình thắp sáng đường thôn dài 2 km tại các xã Tú Mịch, Khuất Xá; tổ chức phát quang tầm nhìn, sửa chữa được 20 km đường giao thông nông thôn; làm mới được 02 km đường bê tông nông thôn; trồng mới được trên 10.000 cây xanh các loại; xây được 08 nhà vệ sinh cải tiến, 07 lò đốt rác công cộng; tổ chức vệ sinh môi trường được 58 cuộc, thu gom xử lý trên 230m3 rác thải các loại; tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn được hơn 100 suất quà trị giá hơn 20 triệu đồng; tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 100 bà con Nhân dân với tổng trị tiền thuốc trên 16 triệu đồng....Đồng thời, tổ chức triển khai Chiến dịch tình nguyện Hoa phượng đỏ, Kỳ nghỉ hồng, Hành quân xanh đến các cấp bộ Đoàn toàn huyện đạt hiệu quả. Tổ chức được 08 đội hình Tiếp sức mùa thi tại các điểm thi thu hút được trên 300 lượt thanh niên tình nguyện tham gia; phát khẩu trang miến phí, đo thân nhiệt, sát khuẩn tay cho trên 1.000 thí sinh và hỗ trợ 1.500 chai nước uống miễn phí; các Đoàn trường học vận động ủng hộ được 300 suất cơm cho thí sinh tại các điểm thi. Các cấp bộ Đoàn toàn huyện đã tổ chức được trên 80 hoạt động tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 với nhiều hình thức tuyên truyền lưu động, phát tờ rơi; hướng dẫn cài đặt phần mềm Bluezone cho 1.500 người dân. Phối hợp tuyên truyền về an toàn giao thông, phòng chống ma túy, buôn bán người và xây dựng nông thôn mới tại xã Tú Mịch, Yên Khoái thu hút được 700 người nghe; mở được 6 lớp cảm tình Đoàn cho 100 thanh niên và đội viên ưu tú; kết nạp được 100 đoàn viên mới; kết nạp được 165 thanh niên vào tổ chức Hội LHTN; giới thiệu được 18 đoàn viên ưu tú cho đảng.

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Huyện đoàn tặng giấy khen cho 04 tập thể và 06 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2020./.

T/h:  Trần Lương- Trung Tâm VHTT&TT Lộc Bình