Nhiệt liệt chào mừng Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026!

Chương trình tình nguyện chung sức xây dựng nông thôn mới tại xã Tam Gia

Ngày 19/3/2021, Huyện đoàn Lộc Bình phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ, Đoàn thanh niên, Công đoàn Trung đoàn cảnh sát cơ động Công an thành phố Hà Nội, Cụm thi đua số 1- Công an tỉnh Lạng Sơn, Đồn Biên phòng Chi Lăng, Hội chữ thập đỏ huyện, Chi đoàn Ban Quản lý khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng - Lạng Sơn tổ chức Chương trình tình nguyện chung sức xây dựng nông thôn mới tại xã Tam Gia. Dự có Trung úy Lê Văn Ba, Bí thư đoàn thanh niên Trung đoàn cảnh sát cơ động Công an Thành phố Hà Nội; diễn viên Hà Hương, đại diện nhóm kết nối từ tâm; đồng chí Nông Thị Hảo, Bí thư Huyện đoàn; đồng chí Hoàng Thị Bày, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện, lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Tam Gia, các đơn vị phối hợp.

Tặng quà GĐCS, hộ nghèo.jpg

Các hộ GĐCS, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn nhận quà tại chương trình

Tham dự chương trình có trên 100 đoàn viên thanh niên đến từ các cơ quan, đơn vị đã chia làm nhiều nhóm thực hiện gồm: Lễ dâng hương, thăm địa chỉ đỏ khu di tích lịch sử Đình Pò Khưa; khởi công và hỗ trợ 50 triệu đồng xây dựng ngôi nhà Khăn quàng đỏ cho em Lành Thuỳ Dương, thôn Bản Lòong có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; trồng 1.500 cây thông giúp hộ gia đình thanh niên phát triển kinh tế; hỗ trợ 20 triệu đồng tiền mặt và cùng Nhân dân trong thôn Bản Lòong đổ bê tông trên 100m đường giao thông nông thôn; tặng 20 suất quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập; thăm và tặng quà Đồn Biên phòng Chi Lăng, Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Trung học cơ sở Tam Gia. Chương trình còn có sự tài trợ của các đơn vị Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Lộc Bình, Công ty TNHH Bảo vệ Đức Lộc, Câu lạc bộ chúng tôi hát vì những mảnh đời khó khăn Lạng Sơn và các hội nhóm thiện nguyện đến từ Hà Nội gồm: Quỹ kết nối từ tâm, nhóm ước mơ cho em, ngân hàng BIDV Cầu Giấy - Hà Nội. Tổng trị giá của các hoạt động tại chương trình gần 100 triệu đồng.

làm đường GTNT_0.jpg

Đoàn viên thanh niên giúp dân làm đường giao thông nông thôn

Qua chương trình đã thể hiện tinh thần, nhiệt huyết, phát huy sức trẻ của đoàn viên thanh niên tham gia chung sức xây dựng nông thôn mới ở địa phương, góp phần động viên tinh thần Nhân dân vượt qua khó khăn và để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng bà con nơi đây./.

T/h: Bích Đào, Trung tâm VH, TT và TT huyện.