Nhiệt liệt chào mừng Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026!

Công an huyện Lộc Bình điều tra, xác minh vụ cố ý gây thương tích dẫn đến hậu quả chết người

Ngày 03/6/2021, Công an huyện Lộc Bình cho biết, trong thời điểm dịch  Covid-19 đang diễn ra hết sức phức tạp, mới đây một số người dân trên địa bàn xã Hữu Lân, huyện Lộc Bình và xã Hữu Kiên, huyện Chi Lăng không chấp hành nghiêm túc việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, vẫn tập trung đông người, uống rượu say rồi gây ra án mạng.

Theo đó vào ngày 31/5/2021, Công an huyện Lộc Bình nhận được tin báo của Công an huyện huyện Chi Lăng với nội dung: Sáng ngày 31/5/2021, Công an huyện Chi Lăng nhận được tin báo của bà Nguyễn Thị Cực, sinh năm 1979 trú tại thôn Suối Mạ A, xã Hữu Kiên, huyện Chi Lăng với nội dung: Chiều ngày 30/5/2021, gia đình bà Cực nhận được tin em trai của bà là Nguyễn Văn Kỳ, sinh năm 1982, trú tại thôn Thằm Nà, xã Hữu Kiên, huyện Chi Lăng đang cấp cứu tại Trạm Y tế xã Hữu Lân, huyện Lộc Bình, sau đó gia đình bà Cực đã đến đưa Nguyễn Văn Kỳ đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Lộc Bình nhưng đến khoảng 23 giờ 30 phút cùng ngày thì tử vong. Gia đình bà Cực nghi Kỳ bị người khác đánh dẫn đến tử vong.

Sau khi tiếp nhận tin, Công an huyện Lộc Bình đã phối hợp với Công an huyện Chi Lăng điều tra xác minh tin báo theo quy định của pháp luật. Nội dung vụ việc: Vào khoảng 20 giờ ngày 28/5/2021, Nguyễn Văn Kỳ sinh năm 1982, trú tại thôn Thằm Nà, xã Hữu Kiên, huyện Chi Lăng cùng với Nguyễn Văn Ngoại, sinh năm 1981; Nguyễn Văn Hạnh, sinh năm 1985 và Nông Văn Gắng, sinh năm 1985 đều trú tại thôn Vinh Tiên, xã Hữu Lân, huyện Lộc Bình tập trung ăn cơm, uống rượu tại nhà ông Nông Văn Gắng. Trong lúc ăn cơm, uống rượu thì xảy ra tranh cãi giữa Hạnh với Ngoại và Kỳ, sau đó Hạnh và Kỳ đi ra khỏi nhà Gắng rồi xảy ra xô xát đánh nhau ở đường bê tông, Kỳ bị Hạnh dùng tay, chân đánh ngã xuống đường, Ngoại can ngăn thì dừng lại sau đó Kỳ về nhà ngoại ở. Đến chiều ngày 30/5/2021, Kỳ có biểu hiện đau đầu, chóng mặt, buồn nôn nên Ngoại đưa Kỳ đi cấp cứu và thông báo cho người nhà của Kỳ biết, đến khoảng 23 giờ 20 phút cùng ngày Kỳ tử vong.

Hiện nay, Công an huyện Lộc Bình đang tiếp tục xác minh là rõ vụ việc để xử lý theo quy định của pháp luật./.

Lý Lê, Trung tâm VH,TT và TT huyện