Nhiệt liệt chào mừng Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026!

Đội kiểm tra liên ngành huyện kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại xã Yên Khoái, cửa khẩu Chi Ma

Ngày 10/5/2021, Đội kiểm tra liên ngành huyện do đồng chí Vy Thị Bằng, Phó Chánh Văn phòng HĐND và UBND huyện làm Trưởng đoàn có buổi kiểm tra công tác phòng chống dịch tại xã Yên Khoái, khu vực cửa khẩu Chi Ma.

Đoàn tiến hành kiểm tra trực tiếp tại các quán bán nước, quán bán hàng ăn trên địa bàn xã Yên Khoái, chợ Chi Ma,  khu vực cửa khẩu Chi Ma, bãi bốc xếp hàng hóa Quang Nghĩa tại cửa khẩu Chi Ma. Qua kiểm tra cơ bản người dân thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 như: Quán bán hàng ăn có bố trí dung dịch nước sát khuẩn; bãi bốc xếp hàng Quang Nghĩa bố trí phòng cách ly đảm bảo cho việc cách ly ban đầu nếu có trường hợp nghi nhiễm bệnh.

Đội liên ngành huyện kiểm tra tại quán cơm bà Tới, cửa khẩu Chi Ma

Tuy nhiên, vẫn còn một số người dân chủ quan, lơ là trong phòng chống dịch như: Chưa thực hiện đeo khẩu trang tại nơi công cộng; các thành viên trong Đoàn kiểm tra liên ngành của huyện đã tuyên truyền, nhắc nhở người dân cần ý thức hơn trong việc phòng chống dịch Covid-19; trong trường hợp cần thiết phải ra khỏi nhà thì phải đeo khẩu trang để bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng; từ ngày 11/5/2021, các dịch vụ ăn uống, quán ăn sáng, quán ăn đêm không được ăn tập trung tại quán, chỉ được bán cho khách mang về để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện đạt hiệu quả; tuyên truyền Nhân dân thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế “Khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - không tụ tập - khai báo y  tế”./.

T/h: Bích Đào, Trung tâm VH, TT, TT huyện.