Skip to main content
Nhiệt liệt chào mừng Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026!

Bác sĩ Trần Hồng Duyên học tập và làm theo lời Bác

Học tập và làm theo tư tưởng, phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh

Trong những năm qua, thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Đảng bộ Trung tâm Y tế huyện quán triệt, triển khai nghiêm túc các nội dung của Chỉ thị đến cán bộ, đảng viên, viên chức, người lao động, qua đó đã có nhiều gương điển hình học và làm theo Bác, điển hình như Bác sĩ Trần Hồng Duyên, Phó Giám đốc Trung tâm y tế huyện, là lãnh đạo, Bác sĩ tận tụy với công việc, được các cấp, các ngành, cán bộ, đồng chí, đồng nghiệp, người dân ghi nhận, đánh giá cao góp phần xây dựng Đảng bộ Trung tâm y tế huyện trong sạch vững mạnh.

Bác sĩ Trần Hồng Duyên, sinh năm 1971 quê ở xã Khuất Xá, năm 1991 chị thi đỗ vào trường Đại học Y Thái Nguyên với ước mơ trở thành một bác sỹ giỏi, chữa bệnh cứu người. Đến năm 1997, chị tốt nghiệp trường Đại học Thái Nguyên, năm 1998, chị Duyên được phân công về công tác tại khoa Sản- Bệnh viện Lộc Bình. Lúc đó chị luôn trăn trở là bác sĩ trẻ mới ra trường, chưa có kinh nghiệm trong chuyên môn, chị băn khoăn lo lắng, bởi theo chị nghĩ những kiến thức học được ở trường đối với tình hình thực tế sẽ khó khăn, phức tạp hơn rất nhiều. Để hoàn thành công việc được giao, nhất là trong công tác chuyên môn, chị đã dành nhiều thời gian nghiên cứu tài liệu, trau dồi kiến thức, học hỏi kinh nghiệm từ đồng chí, đồng nghiệp, nhờ đó chị đã cùng với đồng nghiệp chào đón hàng trăm nghìn thiên thần bé nhỏ, đáng yêu chào đời một cách an toàn, khỏe mạnh. Trong suốt quá trình công tác cũng như sự phấn đấu bền bỉ, chị được sự tín nhiệm của cấp trên, Ban lãnh đạo Bệnh viện, tháng 6 năm 2013 bác sĩ Duyên được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc bệnh viện kiêm Trưởng khoa Sản đến nay. Làm công tác quản lý là công việc còn khá mới mẻ nên chị luôn ý thức được trọng trách được giao, đồng thời chị luôn bàn bạc, trao đổi trong Ban giám đốc để đưa ra các giải pháp nâng cao chất lượng chẩn đoán, điều trị; nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh, áp dụng những kỹ thuật tiên tiến vào chữa bệnh. Cùng với đó, đồng chí luôn tích cực tham gia thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học liên quan đến sản nhi như: Mổ lấy thai, đẻ non…, tất cả đều được áp dụng thực tiễn tại Trung tâm Y tế huyện.

 

ANH BAC SI DUYEN CUNG KIP MO LAY THAI KHO.jpg

Bác sĩ Trần Hồng Duyên, Phó Giám đốc Trung tâm y tế huyện

cùng kíp mổ lấy thai khó tại Trung tâm y tế huyện

 

Bác sĩ Duyên chia sẻ: Trong công việc được giao có lúc cũng gặp những “nốt lặng” với nghề như trường hợp sản phụ trong tình trạng nguy hiểm, người nhà đứng quây đòi đánh bác sỹ vì họ nghĩ con em họ đã chết nhưng chị vẫn bình tĩnh động viên đồng nghiệp tích cực cấp cứu và không hề nao núng trước tình huống khẩn cấp để cứu sống người bệnh. Mẹ của sản phụ Hoàng Thị Nảy (25 tuổi ) quê ở Khòn Quắc, Đồng Bục, Lộc Bình tâm sự: “Con tôi nhập viện trong tình trạng nguy kịch, bác sỹ chẩn đoán bị rau bong non thể nặng, cần phải mổ cấp cứu ngay. Cả gia đình tôi khi đó như rơi xuống bờ vực, lo lắng, đau khổ tột cùng. Bác sỹ Duyên cùng kíp mổ với tay nghề chuyên môn giỏi, cùng với tấm lòng lương y như từ mẫu, đã cứu sống hai mẹ con cháu An thoát khỏi lưỡi hái tử thần, an toàn và khỏe mạnh. Gia đình tôi thật sự trân trọng và sẽ không bao giờ quên ngày hôm đó”.  Không chỉ thực hiện tốt công tác chuyên môn, một người lãnh đạo giỏi, Bác sĩ Duyên luôn tạo điều kiện để những đồng nghiệp trẻ mới bước vào nghề học tập, nâng cao kiến thức, động viên anh em vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt công việc. Bác sỹ Hoàng Thị Nhi, Khoa Phụ Sản cho biết: “Tôi về công tác tại khoa được 4 năm, trong công tác chuyên môn đang còn nhiều bỡ ngỡ thế nhưng tôi may mắn được bác sỹ Duyên dẫn dắt, giúp đỡ nhiệt tình. Phong cách làm việc của Bác sĩ Duyên thẳng thắn, không bao che, không “giơ cao, đánh khẽ” khi có sự sai sót trong chuyên môn. Nếu đồng nghiệp sai chỗ nào bác sỹ Duyên chỉ ra những sai sót đó để sữa chữa và khắc phục ngay. Bác sỹ Duyên cũng đã tạo mọi điều kiện đồng nghiệp phát huy trong công tác chuyên môn, đi học nâng cao trình độ, quan tâm đến đời sống của cán bộ trong khoa nói riêng cũng như toàn thể cán bộ công tác tại bệnh viện nói chung.

 Không chỉ thực hiện tốt công tác chuyên môn, Bác sĩ Duyên còn tích cực tham gia hưởng ứng các phong trào thi đua trong công nhân viên chức người lao động như: Thực hiện tốt 12 điều Y đức của Bộ Y tế ban hành; thực hiện lời dạy của Bác Hồ: “Lương y như từ mẫu”, thực hiện tốt quy tắc ứng xử trong giao tiếp với người bệnh... Các hoạt động xã hội, chị luôn nhiệt tình tham gia đóng góp đầy đủ các quỹ Vì người nghèo, bảo trợ trẻ em, phòng chống bão lụt, đền ơn đáp nghĩa, chất độc màu da cam,…Trong các phong trào thi đua chị Duyên luôn đạt nhiều thành tích nổi bật, chị có nhiều sáng kiến trong công tác chuyên môn cũng như công tác đoàn thể và đã đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở nhiều năm liền, được tặng nhiều Giấy khen, Bằng khen của các cấp. Nổi bật là năm 2014, Bác sĩ Duyên vinh dự được Bộ Trưởng Bộ Y tế tặng Bằng khen. Tháng 11 năm 2019, chị đã bảo vệ thành công đề tài nghiên cứu khoa học “Tình hình sàng lọc một số bệnh lý ở trẻ sơ sinh bằng phương pháp lấy máu gót chân năm 2018 tại Trung tâm Y tế Lộc Bình” và đạt loại khá giỏi. Không chỉ “giỏi việc nước”, chị Duyên còn là một người vợ, người mẹ hết lòng vì gia đình, gia đình chị luôn chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Hàng năm gia đình chị luôn đạt gia đình văn hóa.

Với 22 năm công tác tại Trung tâm Y tế huyện, Bác sĩ Duyên luôn phấn đấu, rèn luyện, học tập, cống hiến cho sự nghiệp chăm sóc sức khoẻ Nhân dân. Với tác phong làm việc nghiêm túc, học tập và thấm nhuần tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, luôn gương mẫu, giản dị, thẳng thắn, chân thành và lối sống giản dị, lành mạnh, Bác sĩ Duyên xứng đáng với danh hiệu phụ nữ hai giỏi “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, là gương điển hình trong học và làm theo Bác để mọi người học tập, làm theo./.

 

Hoàng Luyến: Trung tâm VH,TT& TT huyện Lộc Bình