Skip to main content

Bí thư Đoàn học tập và làm theo lời Bác

Học tập và làm theo tư tưởng, phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh

Trong những năm qua, Huyện ủy Lộc Bình luôn chỉ đạo các cấp, các ngành từ huyện đến cơ sở phát động Cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, qua phát động Cuộc vận động đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình trong học tập và làm theo Bác. Điển hình như đồng chí Lộc Văn Chung, Bí thư đoàn thanh niên thị trấn Lộc Bình luôn gương mẫu, năng động, sáng tạo và tiên phong trong mọi phong trào, hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.

Đồng chí Lộc Văn Chung, sinh năm 1988, trú tại khu Bản Kho, thị trấn Lộc Bình. Đồng chí tham gia hoạt động công tác Đoàn từ năm 2011, trong quá trình tham gia hoạt động Đoàn, đồng chí luôn gương mẫu, năng động, sáng tạo, tiên phong trong mọi phong trào, hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi ở địa phương. Năm 2018 được bầu giữ chức vụ Bí thư Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thị trấn Lộc Bình. Với cương vị là Bí thư Đoàn, đồng chí không ngừng trau dồi học tập, nghiên cứu, tầm quan trọng, ý nghĩa sâu sắc của việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Thực hiện theo lời dạy của Bác “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, bản thân đồng chí và Ban chấp hành Đoàn thị trấn luôn bám sát vào sự chỉ đạo của đoàn cấp trên, của Đảng ủy thị trấn, từ đó xây dựng chương trình công tác đoàn phù hợp với thực tế cơ sở. Đồng thời thực hiện tốt công tác chỉ đạo của huyện đoàn, nắm bắt tình hình các chi đoàn, triển khai nhiều chương trình, hoạt động tình nguyện ý nghĩa, thiết thực góp phần phát triển kinh tế xã hội, thực hiện chương trình xây dựng đô thị văn minh trên địa bàn thị trấn giai đoạn 2017-2022. Phấn đấu cùng với tập thể ban chấp hành đoàn thị trấn lãnh đạo, thực hiện hoàn thành đạt và vượt 100% chỉ tiêu, nhiệm vụ do cấp trên giao. Đồng chí: Lộc Văn Chung, Bí thư Đoàn TNCSHCM thị trấn Lộc Bình cho biết “Thực Cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh do cấp trên phát động, bản thân tôi đã  xây dựng kế hoạch hoạt động của từng năm phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, triển khai thực hiện các hoạt động phong trào tình nguyện tới đoàn viên thanh niên, qua đó đã thu hút được đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia”.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, đồng chí đã chủ động cùng Ban Chấp hành Đoàn thị trấn không ngừng đổi mới nội dung, phương thức lãnh đạo hoạt động trong công tác Đoàn; tổ chức thực hiện nhiều phong trào, hoạt động thực sự hấp dẫn, sôi nổi, thu hút đông đoàn viên thanh niên tham gia với những việc làm thiết thực như: 100% chi Đoàn triển khai, học tập các nghị quyết của Đảng, của Đoàn cho cán bộ, đoàn viên thanh niên; thường xuyên giúp đỡ các hộ gia đình, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; duy trì đoạn đường thanh niên tự quản, tổ chức vệ sinh môi trường tại các khu vực công cộng...Trong năm 2019, lực lượng đoàn viên thanh niên của thị trấn đã tổ chức xã hội hóa trên địa bàn khu dân cư và trên mạng Facebook hỗ trợ trao học bổng cho 06 học sinh có hoàn cảnh khó khăn được trên 7 triệu  đồng; giúp đỡ được 01 thanh niên chậm tiến. Trong phong trào lập thân, lập nghiệp Đoàn thị trấn đã thực hiện quản lý tốt tổ tiết kiệm và vay vốn ủy thác từ Ngân hàng Chính sách Xã hội với tổng dư nợ trên 4 tỷ đồng cho 94 hộ gia đình thanh niên vay vốn phát triển kinh tế hiệu quả. Đoàn viên: Nguyễn Văn Bông, khu Bản Kho, thị trấn Lộc Bình cho biết “Đồng chí Lộc Văn Chung, luôn có tinh tần trách nhiệm với công tác Đoàn, năng động, sáng tạo, linh hoạt trong thực hiện nhiệm vụ, giúp đỡ đoàn viên thanh niên trong mọi công việc”.

 

Trung thị trấn Lộc Bình.jpg

Đồng chí Lộc Văn Chung đang làm việc

 

Với những thành tích đạt được, trong 03 năm liên tục từ năm 2017 đến năm 2019 đồng chí Lộc Văn Chung, Bí thư Đoàn thị trấn Lộc Bình được công nhận là Đảng viên hoàn thành xuất sắc và hoàn thành tốt nhiệm vụ; được Tỉnh Đoàn Lạng Sơn tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, giai đoạn 2011-2013; được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, vận động, tổ chức và tham gia hiến máu tình nguyện giai đoạn 2008-2018; được Chủ tịch UBND huyện Lộc Bình tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giai đoạn 2016-2018 và nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp, các ngành khác. Đặc biệt, đồng chí được dự Lễ báo công với Bác nhân dịp kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 -19/5/2019) tại Pác Bó, Cao Bằng. Đồng chí Hoàng Thị Thúy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn Lộc Bình, uyện Lộc Bình nói “đồng chí Lộc Văn Chung, Bí thư Đoàn TNCSHCM thị trấn Lộc Bình luôn nhiệt tình, gương mẫu tiên phong và tích cực trong các hoạt động phong trào Đoàn thanh niên; thường xuyên theo dõi, cập nhật các hoạt động của Đoàn, cùng tập thể ban chấp hành Đoàn thị trấn thực hiện đúng, kịp thời các công việc mà cấp trên giao, tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết đế toàn thể Đoàn viên trên địa bàn”.

Với sự cố gắng, nhiệt tình, gương mẫu thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh của đồng chí Lộc Văn Chung, Bí thư đoàn thanh niên thị trấn Lộc Bình trong thời gian qua là một tấm gương tiêu biểu được các đoàn viên trong thị trấn nói riêng và huyện Lộc Bình nói chung học tập và noi theo. Trong thời gian tới, hy vọng trên địa bàn thị trấn Lộc Bình sẽ có nhiều gương tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh./.

 

Bài, ảnh: Lý Lê – Trần Lương, Trung tâm VH,TH và TT huyện