Skip to main content
Nhiệt liệt chào mừng Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026!

Cô giáo Phan Thanh Hiền:Gương điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức,phong cách Hồ Chí Minh

Học tập và làm theo tư tưởng, phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh

Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trong những năm qua, trên địa bàn huyện có nhiều gương điển hình học tập và làm theo Bác trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội. Đặc biệt thời điểm hiện nay, khi tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nhằm kêu gọi toàn dân hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh, cô giáo Phan Thanh Hiền, giáo viên Trường THCS xã Khuất Xá đã ngày đêm không quản ngại khó khăn may những chiếc khẩu trang bằng vải phát cho học sinh toàn trường để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Cô giáo Phan Thanh Hiền, sinh năm 1984, thị trấn Lộc Bình, sau khi tốt nghiệp THPT, năm 2002 cô thi đỗ vào Trường Cao đẳng sư phạm Lạng Sơn, năm 2005 sau khi tốt nghiệp ra trường, cô về công tác tại Trường THCS xã Mẫu Sơn, hiện nay công tác tại Trường THCS xã Khuất Xá, với lòng yêu nghề cô Hiền luôn tích cực tham mưu cho chi bộ, ban lãnh đạo nhà trường về phương pháp dạy học giúp học sinh dễ học, dễ hiểu, dễ tiếp thu bài. Song song với đó, cô Hiền luôn chủ động tham gia đầy đủ các buổi sinh hoạt tổ, phối hợp với đồng chí, đồng nghiệp trong nhà trường thường xuyên trao đổi về kinh nghiệm chuyên môn để có phương pháp giảng dạy phù hợp với các nhóm lớp. Hiện nay, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, cô Hiền mạnh dạn tham mưu cho lãnh đạo nhà trường may khẩu trang bằng vải phát miễn phí cho học sinh của trường nhằm chia sẻ những khó khăn, vất vả với các em học sinh ở trường học thuộc xã vùng II của huyện.

Cô Phan Thanh Hiền giáo viên chủ nhiệm lớp 9A1, Trường THCS xã Khuất Xá tâm sự: Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/20216 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh. Bản thân được chi bộ và ban lãnh đạo nhà trường triển khai các nội dung học tập làm theo Bác gắn với các nội dung hoạt động chuyên môn, cô Hiền cùng các đồng nghiệp nghiên cứu và tìm hiểu tham mưu với chi bộ, ban lãnh đạo nhà trường triển khai các phương pháp dạy học đến học sinh dễ hiểu, dễ tiếp thu bài nhất. Hiện nay tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp có nguy cơ ngày càng lan rộng. Ngoài công việc giảng dạy, cô Hiền còn có đam mê với nghề tay trái là may vá. Cô đã mạnh dạn tham mưu với ban lãnh đạo nhà trường may những chiếc khẩu trang bằng vải phát cho học sinh để phòng chống dịch bệnh tại nhà hoặc đến chỗ đông người và khi quay trở lại trường học. Với những việc làm nhỏ của bản thân, cô thiết nghĩ sẽ góp một phần có hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của huyện nói chung và nhà trường nói riêng.

20200319_133146.jpg

Cô giáo Phan Thanh Hiền, Trường THCS xã Khuất Xá

may khẩu trang phát miễn phí cho học sinh

Trong những ngày học sinh tạm thời nghỉ học, cô Hiền luôn tích cực tham gia các hoạt động vệ sinh trường lớp, phòng học, vừa tranh thủ thời gian để may những chiếc khẩu trang bằng vải với nhiều màu sắc khác nhau phát cho 260 em học sinh của trường, trị giá 2.600.000 đồng. Tuy nguồn kinh phí không nhiều nhưng với cô đó là tấm lòng chia sẻ đối với các em học sinh trong lúc thị trường hiện nay khan hiếm mặt hàng khẩu trang y tế phục vụ cho nhu cầu của học sinh trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đối với công tác chủ nhiệm, cô Hiền rất tận tình chu đáo với học sinh, lo chỗ ăn ở cho học sinh khi đi tham dự các cuộc thi ở huyện. Trong thời gian học sinh tạm thời nghỉ học phòng, chống dịch bệnh, cô thường xuyên nhắn tin thăm hỏi học sinh từng ngày, nắm bắt thông tin sức khỏe học sinh và báo cáo kịp thời với ban lãnh đạo nhà trường. Bên cạnh đó, cô Hiền còn giao bài tập hàng ngày để học sinh học trực tuyến online do lớp cô chủ nhiệm là lớp 9, các em học sinh cần phải ôn tập nhiều để kịp thời xét tốt nghiệp tham dự kì thi vào lớp 10. Cùng với đó, để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho bản thân, cô Hiền luôn chủ động tự học, tự nghiên cứu đề ra các phương pháp giảng dạy nhằm đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ hiện nay.

Chia sẻ với chúng tôi, cô Triệu Thị Biên, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường THCS xã Khuất Xá cho biết: Cô giáo Phan Thanh Hiền là gương học tập và làm theo Bác được đồng chí, đồng nghiệp và học sinh tin yêu; cô luôn tích cực chủ động trong thực hiện nhiệm vụ được giao, đặc biệt trong lúc diễn biến dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, chi bộ, ban lãnh đạo nhà trường băn khoăn, lo lắng, triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh đến cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh, học sinh. Cô Hiền đã mạnh dạn tham mưu đề xuất may khẩu trang vải phát miễn phí cho học sinh toàn trường, ban lãnh đạo trường đồng ý với đề xuất của cô, trong thời gian 02 tuần cô đã may xong những chiếc khẩu trang bằng vải phát đến các em học sinh kịp thời phòng chống dịch bệnh Covid-19. Mong muốn trong thời gian tới nhiều đồng nghiệp sẽ học tập và làm theo cô Hiền để có thêm nhiều nhà giáo có đủ tài và đức như cô Hiền.

Song song với việc thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn, cô Hiền luôn là người vợ, người mẹ đảm đang, cô Hiền và gia đình luôn chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động gắn với học tập và làm theo Bác, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội. Với những kết quả đạt được, những năm qua cô Hiền được các cấp, các ngành ghi nhận biểu dương, khen thưởng có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ.

Trao đổi với chúng tôi, bà Lương Thị Hoa, Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cho biết: Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã triển khai các nội dung của Chỉ thị đến các đơn vị trường học trực thuộc ngành quản lý, gắn với các phong trào thi đua, các cuộc vận động do các cấp, các ngành phát động, qua đó đã có nhiều gương điển hình học và làm theo Bác. Điển hình như cô giáo Phan Thanh Hiền giáo viên chủ nhiệm lớp 9A1, Trường THCS xã Khuất Xá đã mạnh dạn tham mưu đề xuất với lãnh đạo trường để may những chiếc khẩu trang vải phát miễn phí cho học sinh toàn trường trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đây là việc làm ý nghĩa thiết thực trong công tác xã hội hóa của ngành và công tác phòng chống dịch bệnh, mong rằng trong thời gian tới ngành giáo dục huyện Lộc Bình sẽ có thêm nhiều gương điển hình học và làm theo Bác như cô giáo Phan Thanh Hiền.

Với 15 năm làm giáo viên, cô giáo Phan Thanh Hiền luôn phấn đấu, rèn luyện, học tập, cống hiến cho sự nghiệp trồng người, luôn tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, luôn tận tâm trong công việc,  gương mẫu, giản dị, đi đầu trong mọi phong trào, xứng đáng là gương điển hình trong học và làm theo Bác để mọi người noi theo./.

 

Hoàng Luyến: Trung tâm VH, TT và TT huyện