Skip to main content
Nhiệt liệt chào mừng Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026!

Phó Bí thư Chi bộ: Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Học tập và làm theo tư tưởng, phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh

Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, những năm qua, Chi bộ Trường THPT Lộc Bình đã tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng nhiều việc làm cụ thể, thiết thực. Trong đó, có gương điển hình như đồng chí Vi Minh Tâm, Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Lộc Bình, luôn gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động, được các cấp, các ngành ghi nhận.

Đồng chí Vi Minh Tâm, sinh ra và lớn lên tại thị trấn Lộc Bình, sau khi tốt nghiệp THPT, năm 1999 đồng chí vào học trường Đại học sư phạm Hà Nội, sau khi tốt nghiệp ra trường, tháng 3 năm 2004 đồng chí được phân công công tác tại Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện Lộc Bình. Đến tháng 9 năm 2004 đồng chí chuyển công tác về Trường THPT Lộc Bình. Khi là một giáo viên đồng chí luôn chủ động, tích cực nghiên cứu, tìm tòi các phương pháp giảng dạy, truyền đạt kiến thức đến các em học sinh một cách dễ hiểu, tiếp thu kiến thức một cách khoa học; cùng với tính cần cù chịu khó, đồng chí luôn được đồng chí, đồng nghiệp tin tưởng, yêu quý. Năm 2014, đồng chí được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng Trường THPT Lộc Bình. Với vị trí, trách nhiệm công tác mới, đồng chí luôn tích cực, chủ động tham mưu với Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trong thực hiện công tác chuyên môn. Chỉ đạo sát sao cá nhân và tập thể thực hiện nhiệm vụ, thường xuyên hướng dẫn và kiểm tra kịp thời các tổ chuyên môn, điều chỉnh kế hoạch cho phù hợp với thực tế. Thực hiện tốt kế hoạch năm học, có nhiều đổi mới trong công tác dạy và học cũng như công tác quản lí. Trong công tác chuyên môn, đồng chí tham mưu phát động, động viên giáo viên và học sinh tham gia các bài dự thi chuyên môn do các cấp tổ chức, từ năm 2017 đến năm 2019 có 142 học sinh đạt giải tham gia các cuộc thi cấp tỉnh; 21 học sinh tham gia giải an toàn giao thông cho nụ cười ngày mai và 01 giáo viên đạt loại giỏi môn giáo dục quốc phòng, an ninh cấp quốc gia.  

Đồng chí Vi Minh Tâm, Phó Bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Lộc Bình chia sẻ: Trong những năm qua, đồng chí luôn gương mẫu, đi đầu trong mọi nhiệm vụ được giao; tích cực tham mưu trong tổ chức triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị phù hợp với chi bộ, nhà trường; tổ chức cho giáo viên, học sinh thường xuyên học tập, nghiên cứu và tham gia các cuộc thi do các cấp phát động và đạt được nhiều kết quả. Đồng chí luôn tham mưu cho chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường tìm những giải pháp để nâng cao chất lượng dạy và học của trường gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Song song với đó, đồng chí Tâm luôn chủ động tham mưu với cấp ủy chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường tuyên truyền việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với nhiều hình thức phong phú: Thông qua các cuộc họp chi bộ, họp hội đồng, họp liên tịch, sinh hoạt dưới cờ, ngoại khóa với các hình thức sân khấu hóa, trải nghiệm sáng tạo, sinh hoạt chuyên đề, tập trung đầu tuần, sinh hoạt lớp.... Đồng chí trực tiếp chỉ đạo đưa nội dung học tập theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào chương trình giảng dạy, thực hiện tích hợp, lồng ghép vào các môn Ngữ văn, Lịch sử, Giáo dục công dân, giáo dục kỹ năng sống, đưa  sách “Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh” vào dạy học tích hợp theo đúng công văn hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lạng Sơn. Trong cuộc thi Tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh do Huyện ủy phát động, đồng chí đã phát động tới toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh, kết quả chi bộ đạt giải Nhì tập thể, 01 giải khuyến khích cá nhân. Cuộc thi “Những tấm gương điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn”, chi bộ đạt 01 giải khuyến khích cấp tỉnh.  

Chia sẻ với chúng tôi, đồng chí Hoàng Văn Luận, đảng viên Chi bộ Trường THPT Lộc Bình cho biết, đồng chí Vi Minh Tâm, Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Lộc Bình luôn gương mẫu, tâm huyết với nghề, với nhiệm vụ được giao; luôn tích cực học tập và làm theo Bác bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, là tấm gương sáng để giáo viên, học sinh noi theo. Đồng chí luôn đoàn kết, tham mưu có nhiều phương pháp, cách làm hiệu quả nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường, góp phần giữ vững các tiêu chí trường học đạt chuẩn quốc gia.

Cùng với việc thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn, đồng chí Vi Minh Tâm, luôn có phẩm chất đạo đức tốt, đoàn kết, gương mẫu chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Đoàn kết nội bộ, chân thành, quan hệ đúng mực với đồng nghiệp, với học sinh, phụ huynh học sinh. Là tấm gương sáng cho học sinh noi theo. Nghiêm túc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Không chỉ thực hiện tốt công tác chuyên môn, đồng chí Tâm còn tích cực tham gia hưởng ứng các phong trào thi đua và đạt nhiều thành tích nổi bật, có nhiều sáng kiến trong công tác chuyên môn; đồng chí được các cấp, các ngành được tặng nhiều Giấy khen, Bằng khen như: Được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” năm học 2017-2018; được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen đã có thành tích tiêu biểu; hai năm liên tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2017-2018 và năm học 2018-2019. Dịp sơ kết 04 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đồng chí Tâm vinh dự được Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen.     

 

 

anh đc Tâm nhận bằng khen của BGD.jpg

Đồng chí Vi Minh Tâm nhận Bằng khen của Bộ Trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo

 

Trao đổi với chúng tôi, đồng chí Vi Thị Kim Thu, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường THPT Lộc Bình nói, đồng chí Vi Minh Tâm, Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Lộc Bình có nhiều tham mưu, giải pháp, sáng tạo trong thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ của nhà trường, chi bộ. Đồng chí thật sự là tấm gương để mỗi cán bộ, giáo viên, học sinh học tập, làm theo trong thực hiện các cuộc vận động và phong trào thi đua do các cấp phát động, nhất là trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, góp phần xây dựng chi bộ hoàn thành xuất săc nhiệm vụ.

Với 16 năm công tác tại Trường THPT Lộc Bình, đồng chí Tâm liên tục phấn đấu, rèn luyện, học tập, cống hiến cho sự nghiệp trồng người. Với tác phong làm việc nghiêm túc, học tập và thấm nhuần tư tưởng tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, luôn tận tâm trong công việc, đồng chí Tâm luôn gương mẫu, giản dị, thẳng thắn, chân thành và sống lành mạnh, xứng đáng với danh hiệu “giỏi việc nước, đảm việc nhà”, là gương điển hình trong học và làm theo Bác để mọi người noi theo./.

 

Thực hiện: Hoàng Luyến, Trung tâm Văn hóa, Thể thao Lộc Bình