Skip to main content
Nhiệt liệt chào mừng Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026!

Chi bộ Trường THCS thị trấn Lộc Bình học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Học tập và làm theo tư tưởng, phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh

Sau 05 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Chi bộ Trường THCS thị trấn Lộc Bình đã tổ chức quán triệt, triển khai nội dung Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị gắn với các mục tiêu, nhiệm vụ dạy và học đến cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và đạt kết quả cao, góp phần xây dựng chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

 

20210401_110744_0.jpg

Đồng chí Nguyễn Đặng Ân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy tặng Giấy khen cho Chi bộ Trường THCS thị trấn Lộc Bình “Đạt trong sạch, vững mạnh” tiêu biểu 05 năm

 

Trường THCS thị trấn Lộc Bình hiện có 41 cán bộ, giáo viên, nhân viên và 662 em học sinh, trong đó 28  đảng viên. Để triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đạt hiệu quả, chi bộ đã triển khai đầy đủ các chỉ thị, nghị quyết, các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo; các văn bản đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên tổ chức thực hiện. Hằng năm, chi bộ luôn duy trì lịch sinh hoạt Đảng theo đúng quy định, đảng viên trong chi bộ luôn gương mẫu thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Trong 05 năm qua, chi bộ nhà trường đã triển khai tới cán bộ giáo viên, các phong trào thi đua “Xây dựng trường học công viên”; “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; phong trào thi đua “Hai tốt”; Cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” phù hợp với điều kiện thực tế của nhà trường. Các phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “ Trường học Công viên” nhà trường đã xây dựng quy tắc ứng xử giáo viên với giáo viên, giáo viên với học sinh, học sinh với học sinh; trường, lớp được tu sửa và trang trí thân thiện tạo không gian cho học sinh được học tập và vui chơi. Tổ chức hội thảo các chuyên đề nội dung đổi mới sáng tạo trong công tác dạy và học; đổi mới sáng tạo trong giáo dục kỹ năng sống cho học sinh. Tổ chức cho học sinh thi kể chuyện về tấm gương học tập và làm theo tư tưởng, phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh, xem phim tư liệu Bác Hồ nhân ngày sinh nhật Bác 19/5. Em: Hứa Thị Mai Trang, học sinh Trường THCS thị trấn Lộc Bình cho biết: Là một học sinh em luôn học tập và làm theo tư tưởng, phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh, luôn chấp hành tốt nội quy của trường, của lớp đề ra. Trong học tập, em luôn cố gắng phấn đấu học tập và đạt học sinh giỏi xuất sắc của trường và đạt giải các cuộc thi. Trong cuộc sống em luôn khiêm tốn, giản dị, đoàn kết, hòa nhã với bạn bè, luôn lễ phép với thầy cô giáo, bố, mẹ, ông, bà, xứng đáng là con ngoan trò giỏi cháu ngoan Bác Hồ.

Cũng trong 05 năm qua, công tác xã hội hoá được nhà trường quan tâm thực hiện như: Huy động phụ huynh tặng 01 dù đường kính 28m để tổ chức các hoạt động ngoài trời cho học sinh; trung tâm viễn thông VNPT tặng biển hiệu trang trí nhà trường trị giá 20.000.000 đồng; huy động phụ huynh và cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh học sinh và các cơ quan doanh nghiệp trên địa bàn được gần 1.000 ngày công và 16 tấn xi măng, 37m3 sỏi và 54.240.000 đồng để xây dựng khu vườn hoa, xây thư viện xanh của trường, nhà để xe cho học sinh. Cùng với đó được phụ huynh hỗ trợ 250.000.000 đồng để lợp lại 6 phòng học cấp 4 đáp ứng yêu cầu về cơ sở vật chất để xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia. Chi bộ nhà trường chỉ đạo giáo viên dạy học theo phân hóa đối tượng ngay từ đầu các năm học; giáo viên dạy học tích hợp các nội dung giáo dục trong các tiết học, dạy học trải nghiệm sáng tạo phù hợp với nội dung bài dạy. Nhờ đó, chất lượng học sinh giỏi các cấp được tăng lên. Kết quả t năm học 2015-2016 đến năm học 2019-2020, học sinh giỏi cấp trường là 490 em; đạt học sinh giỏi cấp huyện là 947 giải, cấp tỉnh là 118 giải, cấp quốc gia là 05 giải. Về phía giáo viên từ năm học 2015-2016 đến năm học 2019-2020, có 153 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường, 71 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện; 02 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Trong 5 năm qua, toàn trường có 153 lượt  giáo viên đạt danh hiệu lao động tiên tiến và 28 lượt cán bộ, giáo viên đạt chiến sỹ thi đua cơ sở. Hằng năm, 100% cán bộ, đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đồng chí Lê Thị Kim Huệ, Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng Trường THCS thị trấn Lộc Bình cho biết: Trong 5 năm học qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy thị trấn Lộc Bình, Chi bộ Trường THCS thị trấn Lộc Bình đã đoàn kết nội bộ, xây dựng tổ chức triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến toàn thể cán bộ, đảng viên, giáo viên, nhân viên và các em học sinh trong trường. Qua đó đã đạt được nhiều kết quả cao, Chi bộ THCS thị trấn Lộc Bình, 5 năm liền  được cấp trên đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

 

20210415_144339_1.jpg

Đồng chí Hoàng văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen cho Chi bộ Trường THCS thị trấn Lộc Bình

 

Với những thành tích đạt được, trong 05 năm qua, Chi bộ Trường THCS thị trấn Lộc Bình được các cấp, các ngành ghi nhận, khen thưởng. Tại hội nghị sơ kết Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ tư diễn ra vào ngày 01/4/2021, Chi bộ Trường THCS thị trấn Lộc Bình được Ban Thường vụ Huyện ủy Lộc Bình tặng Giấy khen “Đạt trong sạch, vững mạnh” tiêu biểu 05 năm liền (2016-2020); đặc biệt dịp sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị chi bộ được Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh./.

                              

                              T/h:  Trần Lương- Trung tâm VH,TT&TT Lộc Bình