Nhiệt liệt chào mừng Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026!

Hạt Kiểm lâm huyện: Tuyên truyền công tác quản lý, bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng tại xã Đông Quan

Ngày 19/4/2021, Hạt Kiểm lâm huyện phối hợp với UBND xã Đông Quan tổ chức hội nghị tuyên truyền công tác quản lý, bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng ở xã Đông Quan. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo UBND, đại diện một số ban, ngành, đoàn thể xã, 60 đại biểu là bí thư chi bộ, trưởng thôn, công an viên, thôn đội trưởng, đội viên Đội phòng cháy, chữa cháy rừng của 18 thôn trên địa bàn xã Đông Quan.

IMG_7218.JPG

Toàn cảnh hội nghị tuyên truyền quản lý, bảo vệ, phòng cháy, chữa cháy rừng tại xã Đông Quan

Tại buổi tuyên truyền, các đại biểu đã được truyền đạt các nội dung về: Luật Bảo vệ và Phát triển rừng; nghị định của Chính phủ về phòng cháy chữa cháy; nghị định của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính về quản lý, phát triển rừng, bảo vệ rừng và quản lý lâm sản; thông tư về việc hướng dẫn thực hiện khai thác tận thu gỗ và lâm sản ngoài gỗ; công tác phòng cháy rừng, khuyến cáo cho người dân biết được cách dự báo cháy rừng, phân vùng được trọng điểm cháy rừng để phòng cháy cho tốt; cách xây dựng đường băng cản lửa khi xảy ra cháy rừng; các biện pháp quản lý nguồn vật liệu cháy ở trong rừng; hình ảnh minh hoạ về cháy rừng và cách phòng chống cháy rừng tại chỗ.

Qua buổi tuyên truyền giúp cho đại biểu tiếp thu, nắm được những nội dung cơ bản trong công quản lý, bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng, từ đó vận dụng linh hoạt vào thực tiễn, đồng thời tổ chức chủ động chuẩn bị lực lượng, phương tiện cùng các điều kiện khác để phòng cháy, chữa cháy rừng kịp thời đạt hiệu quả cao khi có cháy rừng xảy ra./.

Tin, ảnh: Quang Định – TT VH,TT và TT