Nhiệt liệt chào mừng Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026!

HĐND xã Khánh Xuân: Tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2016 - 2021

Ngày 31/3/2021, HĐND xã Khánh Xuân tổ chức hội nghị tổng kết tình hình tổ chức và hoạt động Hội đồng nhân dân khóa I, nhiệm kỳ 2016 - 2021, phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp trong thời gian tới. Dự có đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Trong nhiệm kỳ 2016 - 2021, HĐND xã Khánh Xuân tổ chức thành công 33 kỳ họp, việc tổ chức kỳ họp đảm bảo về thời gian, hoàn thành nội dung chương trình theo quy định; việc xây dựng dự thảo nghị quyết, báo cáo, tờ trình, tài liệu trình kỳ họp đảm bảo đúng quy định; các Ban của HĐND xã đã thẩm tra được 93 báo cáo, 137 dự thảo nghị quyết và ban hành được 93 báo cáo thẩm tra; đại biểu HĐND xã phát huy được tinh thần trách nhiệm trong quá trình hoạt động các phiên họp; tổng số cuộc tiếp xúc cử tri 220 cuộc, với 84 lượt ý kiến; tỷ lệ các ý kiến, kiến nghị của cử tri được giải quyết đạt 88,4%; tổng số cuộc tiếp công dân được 60 cuộc…

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận những kết quả đạt được và những hạn chế trong hoạt động của HĐND xã trong nhiệm kỳ 2016 - 2021, đề ra các giải pháp để nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND xã trong nhiệm kỳ 2021 - 2026.

đc thúy phat bieu_0.jpg

Đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương và ghi nhận những kết quả hoạt động của HĐND xã Khánh Xuân khóa I đạt được trong nhiệm kỳ 2016 – 2021. Đồng chí đề nghị HĐND xã Khánh Xuân quan tâm triển khai thực hiện tốt cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; đẩy mạnh công tác tuyên truyền cuộc bầu cử đến cán bộ, công chức và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn; tuyên truyền vận động cán bộ, công chức và các tầng lớp Nhân dân đồng tình hưởng ứng tham gia xây dựng nông thôn mới; thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng, tuyên truyền vận động Nhân dân đồng tình hưởng ứng đối với các công trình, dự án được triển khai trên địa bàn; chấp hành tốt đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Nhân dịp này, đã có 02 tập thể và 03 cá nhân được nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND xã Khánh Xuân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác hoạt động của HĐND xã khóa I, nhiệm kỳ 2016 - 2021./.

Tin, ảnh: Nông Vân - Trung tâm VHTT&TT huyện