Nhiệt liệt chào mừng Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026!

Hội nghị giao ban công tác dân vận quý I năm 2021

Ngày 25/3/2021, Ban Dân vận Huyện ủy tổ chức hội nghị giao ban công tác dân vận quý I, phương hướng, nhiệm vụ quý II/2021. Dự có đồng chí Hoàng Văn Thuận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Hứa Văn Cường, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch phụ trách HĐND huyện.

Trong quý I, công tác dân vận của hệ thống chính trị tiếp tục được cấp ủy đảng, chính quyền các cấp quan triển khai thực hiện. Ban Dân vận các cấp tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác phối hợp, hướng dẫn, triển khai về chuyên môn, nghiệp vụ, phát huy vai trò tham mưu cho cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các chủ trương, chỉ thị, nghị quyết của Đảng về công tác dân vận, công tác dân tộc, tôn giáo, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở. Tiếp tục tham mưu cho cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện chủ đề công tác dân vận năm 2021 “Đẩy mạnh thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở”; các cấp chính quyền quan tâm chỉ đạo tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao trách nhiệm, hiệu quả phục vụ người dân và doanh nghiệp góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, đối ngoại, cải thiện và nâng cao đời sống nhân dân; chỉ đạo tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19; thực hiện tốt công tác tiếp công dân. Chính quyền, lực lượng vũ trang, MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội, hội quần chúng tiếp tục phối hợp triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ công tác dân vận gắn với các phong trào theo chức năng nhiệm vụ, tích cực vận động đoàn viên, hội viên, Nhân dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước, phát triển kinh tế xã hội, thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, các hoạt động hỗ trợ giúp Nhân dân khắc phục khó khăn, ổn định sản xuất và đời sống, hỗ trợ gia đình chính sách, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn,... Chuẩn bị mọi điều kiện, các bước trong bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 diễn ra thành công.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá nguyên nhân những tồn tại, hạn chế, trong thực hiện tham mưu cho cấp ủy Đảng về công tác dân vận: Nắm bắt tâm tư, nguyện vọng chính đáng của Nhân dân, tuyên truyền người dân hợp tác, ủng hộ thực hiện giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm trên địa bàn huyện; định hướng, chuẩn bị nhân sự, công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026; công tác phối hợp với các cấp chính quyền, mặt trận tổ quốc, các ban ngành đoàn thể cần thường xuyên hơn;...

Đ.c Thuận phát biểu  (3).jpg

Đồng chí Hoàng Văn Thuận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Thuận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị: Thời gian tới, Ban Dân vận Huyện ủy cần lãnh đạo các ngành có liên quan, các tổ chức chính trị - xã hội, hội quần chúng huyện, khối dân vận các xã, thị trấn tiếp tục phối hợp nắm tình hình tâm tư nguyện vọng chính đáng của Nhân dân, đẩy mạnh công tác dân vận ở cơ sở, nếu có phát sinh tham mưu cho cấp ủy để giải quyết kịp thời không để hình thành điểm nóng; tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Đảng về công tác dân vận; chỉ đạo, định hướng công tác bầu cử nhằm bầu đúng, đủ đại biểu HĐND các cấp; vận động Nhân dân hợp tác làm tốt công tác giải phóng mặt bằng các dự án, triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ đã đăng ký với huyện; thực hiện nghiệm các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đặc biệt không được chủ quan, lơ là; tham mưu giữ gìn mối đoàn kết trong công tác dân vận, chủ động, tăng cường trao đổi, nắm tình hình, phát hiện, nhân rộng mô hình hay, cách làm hiệu quả về công tác dân vận./.

T/h: Bích Đào, Trung tâm VH, TT và TT huyện.