Skip to main content
Nhiệt liệt chào mừng Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026!
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Hội nghị giao ban công tác tiếp công dân và giải quyết đơn thư trên địa bàn

Ngày 28/4/2021, UBND huyện tổ chức hội nghị giao ban công tác tiếp công dân và giải quyết đơn thư trên địa bàn. Đồng chí Hoàng Hùng Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Trong 04 tháng đầu năm 2021, công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân luôn được cấp ủy, chính quyền huyện quan tâm lãnh đạo, xác định là một trong những nhiệm vụ quan trọng để tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện theo quy định. Qua đó, các vụ việc có diễn biến phức tạp và tập trung đông người nguy cơ tạo thành điểm nóng thuộc thẩm quyền tham mưu của các cơ quan, đơn vị cấp huyện luôn được tham mưu kịp thời xem xét, tìm biện pháp, phương hướng tháo gỡ, xử lý theo quy định. Công tác đối thoại với công dân trong giải quyết các vụ việc liên quan được tăng cường, thực hiện thường xuyên. Cụ thể, tổng số lượt tiếp công dân từ đầu năm đến nay là 210 lượt/220 vụ. Trong đó, tiếp định kỳ của Chủ tịch UBND huyện là 8 kỳ; ban tiếp công dân tiếp 02 lượt công dân/22 vụ; các cơ quan đơn vị tiếp 40 lượt/40 vụ; UBND các xã, thị trấn tiếp 112 lượt/117 vụ. Số vụ việc đã tiếp nhận là: 184 vụ, trong đó khiếu nại 05 vụ; kiến nghị, phản ánh 179 vụ, đã xem xét, giải quyết được 109/179 vụ kiến nghị, đề nghị đạt 60,9%. Số vụ tồn đọng chưa giải quyết là 75 vụ, trong đó cấp huyện tồn 45 vụ; cấp xã, thị trấn tồn 30 vụ kiến nghị, phản ánh. Công tác giải quyết đơn thư liên quan đến dự án hồ chứa nước Bản Lải đã và đang tiếp tục được triển khai kiểm tra, rà soát cụ thể từng trường hợp để giải quyết theo quy định. Tại hội nghị các đại biểu thảo luận góp ý kiến tìm giải pháp, biện pháp để thực hiện công tác tiếp công dân và giải quyết đơn thư trên địa bàn đạt kết quả tốt hơn trong thời gian tới.

IMG_0516.jpg

Đồng chí Hoàng Hùng Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện kết luận tại cuộc họp

 

Kết luận hội nghị, đồng chí Hoàng Hùng Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh phấn đấu hết tháng 5 năm 2021, UBND huyện sẽ tập trung giải quyết xong các đơn thư đã được thụ lý từ huyện đến cơ sở; các cơ quan chuyên môn, các xã, thị trấn cần nâng cao chất lượng trong việc tổ chức thi hành các quyết định giải quyết đơn thư đã có hiệu lực pháp luật; tăng cường, kiểm tra, theo dõi, đôn đốc các cơ quan đơn vị, UBND các xã, thị trấn giải quyết và tham mưu giải quyết dứt điểm các vụ việc thuộc thẩm quyền; các xã, thị trấn cần phân công cán bộ, công chức phụ trách nắm tình hình, phân tích, giải thích thuyết phục giúp người dân hiểu, hợp tác, làm tốt công tác tiếp công dân, giải quyết các đơn thư, khiếu nại, phản ánh liên quan đến người ứng cử, danh sách cử tri chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra thành công tốt đẹp./.

 

T/h: Bích Đào, Trung tâm VH, TT&TT huyện