Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Hội nghị trực tuyến tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới

Ngày 24/11/2020, Bộ Y tế tổ chức hội nghị trực tuyến về tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Đồng chí Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu Trung tâm Y tế huyện có đồng chí Hoàng Thị Hòa, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện; lãnh đạo các khoa, phòng thuộc Trung tâm Y tế huyện, Trạm trưởng Trạm y tế các xã, thị trấn của huyện.

Tình hình dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, tình dịch bệnh vẫn đang tiếp tục được kiểm soát, cả nước đã trải qua hơn 80 ngày không ghi nhận trường hợp mắc Covid-19 mới trong cộng đồng. Các trường hợp mắc Covid-19 đều được cách ly sau khi nhập cảnh từ nước ngoài về.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe một số nội dung tham luận như: Hoạt động giám sát phòng, chống dịch Covid-19 xâm nhập từ bên ngoài vào Việt Nam; công tác khoanh vùng, cách ly xử lý dịch Covid-19; công tác thu dung, điều trị cho các tình huống dịch Covid-19 lan rộng; hoạt động xét nghiệm dịch Covid-19 trong tình hình mới; tình hình triển khai hoạt động xây dựng bản đồ an toàn Covid-19 tại các cơ sở y tế; tham luận của đại diện một số địa phương như Sở Y tế Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Quảng Ninh,...

Kết luận hội nghị, đồng trí Bộ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh: Thời gian tới, trong nước sẽ diễn ra nhiều hoạt động, sự kiện chính trị quan trọng, công tác phòng chống dịch được yêu cầu đặt trong tình trạng nghiêm ngặt với mức độ an toàn cao nhất. Để tăng cường việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch không để ảnh hưởng sức khỏe của người dân và sự phát triển kinh tế - xã hội, đồng chí đề nghị: Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Y tế ngành, Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Bộ tiếp tục chỉ đạo tổ chức thực hiện nghiêm các ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố tiếp tục tham mưu cho Tỉnh ủy, Thành ủy, HĐND, UBND các tỉnh, thành phố triển khai các biện pháp phòng, chống dịch và trực tiếp chỉ đạo thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch theo các hướng dẫn của Ban Chỉ đạo Quốc gia, Bộ Y tế và các Bộ, ngành liên quan. Người đứng đầu các cơ quan, đơn vị y tế chịu trách nhiệm về công tác phòng, chống dịch tại đơn vị và phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, tổ chức triển khai, thực hiện nghiêm các chỉ đạo, hướng dẫn về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19./.

 

T/h: Bích Đào, Trung tâm VH, TT và TT huyện