Nhiệt liệt chào mừng Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026!

Họp đánh giá kết quả nhiệm vụ tháng 4, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 5 năm 2021

Ngày 20/4/2021, UBND huyện tổ chức họp đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh tháng 4, triển khai nhiệm vụ tháng 5 năm 2021. Đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp. Dự có đồng chí Hứa Văn Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch phụ trách HĐND huyện; đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

20210420_140355.jpg

Đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận tại cuộc họp

Trong tháng 04 năm 2021, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo các cơ quan, đơn vị thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh đạt được kết quả quan trọng trên các lĩnh vực: Chỉ đạo Nhân dân chăm sóc cây trồng vụ xuân đạt 100% kế hoạch. Công tác tuần tra, kiểm soát quản lý và bảo vệ rừng, tuyên truyền về phòng cháy chữa cháy được quan tâm thực hiện, trồng rừng mới được 91,08 ha, làm được 2,72 km đường bê tông giao thông nông thôn, lũy kế 18,47km, đạt 61,58% kế hoạch; công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận được tăng cường triển khai thực hiện, các lực lượng chức năng đã kiểm tra, xử lý được 26 vụ, xử phạt vi phạm hành chính được 18 vụ, với số tiền phạt trên 84 triệu đồng, trị giá hàng hóa tịch thu trên 2,5 tỷ đồng; công tác quản lý trật tự đô thị được duy trì. Công tác sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp ổn định; tiếp tục đôn đốc, chỉ đạo các thành viên Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới và các xã tiến hành kiểm tra, rà soát đánh giá kết quả thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Công tác giải phóng mặt bằng các dự án và thu chi ngân sách được triển khai tích cực. Lĩnh vực văn hóa xã hội được quan tâm thực hiện, các chế độ chính sách được thực hiện đầy đủ, kịp thời, đúng quy định; chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn; tập trung chỉ đạo, kiểm tra công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại các xã, thị trấn. Công tác đối ngoại Nhà nước và đối ngoại Nhân dân được thực hiện theo quy định. Tình hình biên giới ổn định, quốc phòng an ninh trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo và giữ vững,...

Kết luận tại cuộc họp, đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện nhấn mạnh: Trong tháng 5 năm 2021 đề nghị các cơ quan đơn vị, các xã, thị trấn tập trung chỉ đạo sản xuất nông - lâm nghiệp và chăm sóc cây trồng vụ xuân; tăng cường công tác trồng rừng; tiếp tục triển khai công tác chăn nuôi; quan tâm thực hiện tốt Nghị quyết số 08/2019/NQ-HĐND ngày 10/12/2019 của Hội đồng nhân dân tỉnh về chích sách đặc thù khuyến khích đầu tư, phát triển hợp tác, liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn giai đoạn 2020-2025; tiếp tục đôn đốc các xã tích cực triển khai thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới năm 2021, đặc biệt  chỉ đạo xã điểm Khánh Xuân. Tăng cường công tác quản lý trật tự đô thị, đầu tư và xây dựng; đẩy nhanh tiến độ thực hiện bồi thường giải phóng mặt bằng các công trình, dự án trên địa bàn huyện, trong đó tập trung thực hiện các dự án trọng điểm; tăng cường công tác quản lý đất đai và môi trường trên địa bàn huyện; triển khai kịp thời, có hiệu quả các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học; thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho Nhân dân, chủ động phòng chống dịch bệnh trên địa bàn; tiếp tục triển khai thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp huyện Lộc Bình nhiệm kỳ 2021 – 2026. Duy trì thực hiện tốt công tác đối ngoại Nhà nước và đối ngoại Nhân dân; tăng cường công tác quản lý về an ninh trật tự trên địa bàn, tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn huyện; tăng cường công tác kiểm tra phòng, chống buôn lậu gia cầm qua biên giới; ngăn chặn tình trạng người dân xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới./.

T/h: Trần Lương- Trung tâm VH,TT&TT huyện