Skip to main content
Nhiệt liệt chào mừng Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026!
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Họp thẩm định, xét duyệt hỗ trợ cho Người có công khó khăn về nhà ở

Ngày 08/4/2021, UBND huyện tổ chức họp thẩm định, xét duyệt hỗ trợ cho Người có công khó khăn về nhà ở và họp Ban Quản lý Quỹ Đền ơn đáp nghĩa huyện. Đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Hiện nay, qua rà soát toàn huyện Lộc Bình có 57 hộ người có công ở tại 14 xã, thị trấn thuộc diện hưởng hỗ trợ; trị giá kinh phí hỗ trợ xây mới 40 triệu đồng/nhà; sửa chữa 20 triệu đồng/nhà. Trong đó, có 39 hộ người có công với cách mạng có khó khăn về nhà ở, đề nghị hỗ trợ xây mới là 20 hộ, sửa chữa là 19 hộ và số hộ người có công đã ứng kinh phí trước để xây mới là 13 hộ với kinh phí 520 triệu đồng, sửa chữa là 05 hộ với tổng kinh phí 100 triệu đồng. Trong thời gian qua, hoạt động của Ban quản lý Quỹ đền ơn đáp nghĩa huyện đi vào nền nếp, có sự vào cuộc đồng bộ, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và sự nhiệt tình tham gia của các tổ chức, cá nhân; công tác tuyên truyền, vận động có nhiều hình thức góp phần nâng cao tinh thần trách nhiệm của các tập thể, cá nhân trong và ngoài huyện. Năm 2020, quỹ thu được trên 73 triệu đồng, quỹ tồn từ năm 2019 chuyển sang là trên 19 triệu đồng. Đến nay đã chi trên 41 triệu đồng vào các hoạt động như: Hỗ trợ thân nhân gia đình người có công nhiễm chất độc hóa học dịp bàn giao nhà mới; sửa chữa, chỉnh trang tại nghĩa trang liệt sỹ huyện; hỗ trợ xây mới nhà cho 01 hộ gia đình chính sách, các hoạt động phục vụ công tác quản lý, hiện nay Quỹ còn trên 51 triệu đồng. Năm 2021, dự kiến thu khoảng 50 triệu đồng. Theo kế hoạch năm 2021 sẽ hỗ trợ UBND xã Tĩnh bắc tu sửa bia tưởng niệm với kinh phí 30 triệu đồng; hỗ trợ xây mới hoặc tu sửa từ 01 đến 02 nhà ở cho người có công,...

Tại cuộc họp các đại biểu dự thảo luận, xem xét, rà soát, góp ý kiến trao đổi về từng trường hợp trong danh sách đề nghị hỗ trợ; ghi rõ lý do hỗ trợ, các trường hợp đủ điều kiện, chưa đủ điều kiện,... Việc thực hiện đóng góp Quỹ đền ơn đáp nghĩa và phong trào chăm sóc người có công với cách mạng cần phải làm thường xuyên hơn; Phòng Lao động, Thương binh, Xã hội– Dân tộc huyện là cơ quan thường trực của Ban vận động Quỹ đền ơn đáp nghĩa của huyện cần chủ động tham mưu, đôn đốc các cơ quan, đơn vị, trường học kịp thời ủng hộ quỹ đạt hiệu quả.

Đ.c Thúy.jpg

Đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận cuộc họp

 

Kết luận cuộc họp, đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị: Phòng Lao động, Thương binh, Xã hội– Dân tộc huyện cần tiếp thu các ý kiến trao đổi để bổ sung, chỉnh sửa báo cáo; các cơ quan liên quan tích cực phối hợp kiểm tra, rà soát danh sách, đối tượng để tổng hợp cụ thể trình tỉnh xem xét, phê duyệt, giải quyết hỗ trợ kịp thời khi có nguồn kinh phí được phân bổ. Nhất trí với kế hoạch hoạt động Quỹ đền ơn đáp nghĩa huyện trong năm 2021, triển khai, hỗ trợ, động viên kịp thời các đối tượng trong diện thu hưởng các chế độ, chính sách theo quy định góp phần làm tốt công tác an sinh xã hội tại địa phương./. 

  

T/h: Bích Đào, Trung tâm VH, TT và TT huyện.