Skip to main content
Nhiệt liệt chào mừng Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026!
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Khảo sát chính thức tại Trường Tiểu học Khuất xá II

Ngày 11/5/2021, Đoàn đánh giá ngoài của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lạng Sơn do đồng chí Phạm Thị Thu Nga, Trưởng Phòng quản lý chất lượng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lạng Sơn làm Trưởng đoàn đã có buổi khảo sát chính thức kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận trường đạt chuẩn quốc gia tại Trường Tiểu học Khuất Xá II. Làm việc với đoàn về phía huyện có đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; đại diện lãnh đạo một số phòng, ban của huyện; đại diện lãnh đạo UBND xã Khuất Xá.

 

20210511_101106.jpg

Đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Trường Tiểu học Khuất Xá II

 

Trường Tiểu học Khuất Xá II được tách ra từ Trường Tiểu học xã Khuất Xá theo Quyết định số 2249/QĐ-UBND ngày 26/8/2008 của UBND huyện Lộc Bình. Đến tháng 7/2020 trường được đổi tên thành Trường Tiểu học Khuất Xá II theo Quyết định số 3484/QĐ-UBND ngày 17/7/2020 của UBND huyện Lộc Bình. Khi mới thành lập cơ sở vật chất chưa đảm bảo phục vụ cho việc dạy và học còn thiếu. Đến năm 2020, được sự quan tâm của UBND huyện, cấp ủy đảng, chính quyền địa phương và sự quan tâm của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lạng Sơn, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Trường Tiểu học Khuất Xá II được đầu tư xây dựng. Sau hơn 01 năm xây dựng đến nay khuôn viên nhà trường đảm bảo diện tích, phòng, lớp học khang trang, có 14 phòng học và 16 phòng chức năng, trang thiết bị được bổ sung hàng năm để đáp ứng chương trình dạy và học. Hiện nay toàn trường có 28 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và 248 học sinh.

Tiếp đó, các thành viên trong Đoàn đánh giá ngoài của Sở Giáo dục và Đào tạo đã kiểm tra minh chứng và các tài liệu có liên quan đến chất lượng giáo dục và công nhận trường học đạt chuẩn quốc gia. Qua kiểm tra, trường đã chuẩn bị đầy đủ minh chứng và các tài liệu liên quan. Tuy nhiên việc bố trí nhà đa năng chưa được khoa học; bổ sung thêm một số minh chứng cụ thể, chi tiết hơn; nhà trường chưa  hoàn thiện bàn giao quyền sử dụng đất…

Phát biểu tại buổi khảo sát, đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện  yêu cầu: Trường Tiểu học Khuất Xá II cần nghiêm túc tiếp thu các ý kiến  đóng góp của các thành viên Đoàn đánh giá ngoài Sở Giáo dục và Đào tạo và khắc phục những hạn chế mà Đoàn đã chỉ ra. Đề nghị Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; các phòng, ban của huyện; cấp ủy, chính quyền xã Khuất Xá tiếp tục quan tâm tạo điều kiện để nhà trường thực hiện tốt hơn nhiệm vụ dạy và học. Mong muốn trong thời gian tới, Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục quan tâm đến công tác Giáo dục và Đào tạo của huyện Lộc Bình, để ngành giáo dục huyện ngày càng phát triển hơn.

 

20210511_095130.jpg

Đồng chí Phạm Thị Thu Nga, Trưởng Phòng quản lý chất lượng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lạng Sơn phát biểu kết luận tại buổi khảo sát

 

Kết luận tại buổi khảo sát, đồng chí Phạm Thị Thu Nga, Trưởng Phòng quản lý chất lượng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lạng Sơn đề nghị: Trong thời gian tới, Trường Tiểu học Khuất Xá II cần quan tâm bếp ăn bán trú cho học sinh; bố trí thêm hệ thống cây xanh bóng mát xung quanh trường; tiếp tục quan tâm bồi  dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên đạt trên chuẩn. Mong lãnh đạo UBND huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, cấp ủy, chính quyền xã Khuất Xá quan tâm, chỉ đạo nhà trường nâng cao chất lượng các tiêu chí, tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục; tiếp tục rà soát minh chứng, bổ sung hoàn thiện hồ sơ báo cáo Đoàn đánh giá ngoài của Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định công nhận Trường Tiểu học Khuất xá II, huyện Lộc Bình đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 năm 2021./.

 

T/h:  Trần Lương- Trung tâm VH,TT&TT Lộc Bình