Nhiệt liệt chào mừng Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026!

Kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 và công tác an toàn vệ sinh lao động tại các cơ sở sản xuất trên địa bàn huyện Lộc Bình

Ngày 04/6/2021, Đoàn kiểm tra của UBND huyện do đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 và công tác an toàn vệ sinh lao động tại Công ty TNHH Songlees, thôn Hua Cầu, xã Đông Quan; Công ty Cổ phần Toàn Phát, khu Sơn Hà, thị trấn Na Dương; Công ty TNHH Long Tân Lạng Sơn, thôn Pò Lọi, xã Tú Đoạn.

20210604_085633.jpg

Đoàn kiểm tra thực tế tại Công ty TNHH Songlees, thôn Hua Cầu, xã Đông Quan

Đoàn tiến hành kiểm tra các nội dung gồm: Việc xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch Covid-19 tại đơn vị, phương án xử trí khi có trường hợp mắc Covid-19; thành lập (kiện toàn) Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19; thành lập Tổ giám sát phòng, chống dịch Covid-19; thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tại đơn vị (việc chấp hành đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đo thân nhiệt khi vào công ty, doanh nghiệp, đơn vị làm việc; đảm bảo an toàn thực phẩm, bố trí chỗ ngồi trong các bữa ăn, vận chuyển thực phẩm...); lịch trình di chuyển của người lao động trong đơn vị; kết quả triển khai trong Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động; tình hình thực hiện thang bảng lương năm 2021. Qua kiểm tra thực tế, Công ty TNHH Songlees, Công ty Cổ phần Toàn Phát, Công ty TNHH Long Tân Lạng Sơn nghiêm túc triển khai thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19; thành lập Ban chỉ đạo và giao nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên để triển khai thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch trong đơn vị; quan tâm chú trọng an toàn, vệ sinh lao động; tình hình thực hiện thang bảng lương năm 2021 theo quy định...

20210604_145429.jpg

Đoàn kiểm tra thực tế tại Công ty Cổ phần Toàn Phát, khu Sơn Hà, thị trấn Na Dương

Kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao việc Công ty TNHH Songlees, Công ty Cổ phần Toàn Phát, Công ty TNHH Long Tân Lạng Sơn đã thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 và công tác an toàn vệ sinh lao động trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới Công ty TNHH Songlees, Công ty Cổ phần Toàn Phát, Công ty TNHH Long Tân Lạng Sơn tiếp tục tuyên truyền đến cán bộ, công nhân viên, người lao động thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19; tích cực cài đặt ứng dụng bluezone; thực hiện nghiêm thông điệp 5k theo hướng dẫn của Bộ Y tế; thường xuyên cập nhật văn bản của các cấp, các ngành trong công tác phòng, chống dịch; xây dựng phương án cụ thể về công tác phòng, chống dịch; chú trọng quan tâm công tác an toàn vệ sinh lao động, đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn phòng cháy chữa cháy; tăng cường công tác kiểm tra phòng, chống dịch trong đơn vị; phối hợp tốt với các cấp, các ngành địa phương; thực hiện tốt mục tiêu kép vừa sản xuất an toàn, vừa thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 để góp phần cùng địa phương phát triển kinh tế - xã hội; phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả.

20210604_112012.jpg

Đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện ủng hộ khẩu trang y tế  cho Công ty TNHH Long Tân Lạng Sơn

Dịp này, thay mặt Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của huyện, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện ủng hộ Công ty TNHH Songlees, Công ty Cổ phần Toàn Phát, Công ty TNHH Long Tân Lạng Sơn mỗi đơn vị 10 hộp khẩu trang y tế./.

Nông Vân - Trung tâm VHTT&TT huyện