Kiểm tra dự án trồng cây mắc ca tại thôn Bản Chành, xã Lợi Bác

Ngày 20/02/2021, Đoàn kiểm tra của UBND huyện do đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra dự án trồng cây mắc ca tại thôn Bản Chành, xã Lợi Bác do Công ty TNHH MTV Nông Lâm Nghiệp Đức Nga đầu tư. Cùng đi có đồng chí Hứa Văn Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch phụ trách HĐND huyện; đồng chí Hoàng Hùng Cường,  Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện, Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện; đại diện lãnh đạo UBND, công chức xã Lợi Bác.

20210220_123703.jpg

Đoàn kiểm tra thực tế tại thôn Bản Chành, xã Lợi Bác

Đoàn kiểm tra của UBND huyện đã kiểm tra thực tế dự án trồng cây mắc ca  của Công ty TNHH MTV Nông Lâm Nghiệp Đức Nga. Dự án thực hiện từ tháng 3/2020, quy mô trồng 10.500 cây với diện tích 36,2 ha; hình thức sử dụng thuê đất với Nhà nước; nguồn vốn đầu tư 100% vốn tự có của Công ty TNHH MTV Nông Lâm Nghiệp Đức Nga; dự kiến tổng vốn đầu tư gần 12 tỷ đồng; thời hạn hoạt động của dự án là 49 năm. Dự án đầu tư xây dựng các hạng mục phụ trợ trên tổng diện tích 01 ha bao gồm: Nhà làm việc, hội trường, nhà kho chứa sản phẩm nông sản, kho để thiết bị, vật tư phục vụ sản xuất, nhà ở công nhân, nhà bếp, nhà vệ sinh, nhà để xe, nhà trạm bảo vệ, khuôn viên cây xanh, sân bê tông, đường giao thông nội bộ, cấp điện, cấp thoát nước. Mục tiêu trồng và phát triển cây mắc ca có quy mô tập trung, tạo vùng sản xuất tập trung hướng tới phát triển nông nghiệp sạch, tạo sản phẩm nông sản có chất lượng tốt, giá trị kinh tế cao, phục vụ nhu cầu của thị trường, tạo việc làm cho người lao động, nâng cao hiệu quả sử dụng tài nguyên đất, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, tăng nguồn thu cho ngân sách địa phương.

Kết luận tại buổi kiểm tra, đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã kiểm tra dự án đủ điều kiện đáp ứng, xét hỗ trợ theo Nghị quyết số 08/2019/NQ-HĐND ngày 10/12/2019 của Hội đồng nhân dân tỉnh về chích sách đặc thù khuyến khích đầu tư, phát triển hợp tác, liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn giai đoạn 2020-2025. Mong muốn Công ty TNHH MTV Nông Lâm Nghiệp Đức Nga tiếp tục đầu tư các hạng mục như: Làm đường bê tông nội bộ; kéo điện, nắp điện hạ thế, hàng rào dây thép gai xung quanh dự án; tiếp tục đầu tư, chăm sóc cây mắc ca đạt hiệu quả./.

T/h: Trần Lương- Trung tâm VH,TT&TT Lộc Bình