Kiểm tra tại Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện

Ngày 08/4/2021, Đoàn công tác của UBND huyện do đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn đã kiểm tra, đánh giá và nắm bắt tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ của Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện. Cùng đi với Đoàn có đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các phòng: Lao động, Thương binh, Xã hội - Dân tộc, Văn hóa và Thông tin, Giáo dục và Đào tạo, Tài chính - Kế hoạch,  Kinh tế và Hạ tầng, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Văn phòng HĐND và UBND huyện.

20210408_151114.jpg

Đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận tại buổi kiểm tra

Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện hiện có 32 cán bộ, giáo viên, nhân viên, 369 học sinh. Trung tâm chủ động triển khai các biện pháp nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong năm học 2020-2021; công tác chuẩn bị và tổ chức ôn thi tốt nghiệp THPT 2021 như: Phổ biến quy chế tổ chức thi THPT quốc gia, chú ý những điểm mới trong tổ chức kỳ thi năm 2021 tới phụ huynh, định hướng cho học sinh đăng ký môn thi phù hợp với năng lực. Tổ chức ôn và thi học sinh giỏi cấp tỉnh khối giáo dục thường xuyên; tuyên truyền, hướng dẫn học sinh các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Công tác bồi dưỡng thường xuyên giáo viên được quan tâm. Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, an ninh trật tự, an toàn giao thông trong trường học được Trung tâm chú trọng thực hiện. Công tác dạy nghề cho lao động nông thôn, trung tâm đã tổ chức thực hiện tuyển sinh, đào tạo được 15 lớp với 506 học viên; dạy trung cấp nghề cho 100% học sinh theo học văn hóa tại Trung tâm; phối hợp mở lớp bồi dưỡng cấp chứng chỉ như: Tiếng Trung, Tiếng dân tộc, tin học cho các đối tượng có nhu cầu; phối hợp mở các lớp đào tạo lái xe mô tô, cấp được trên 300 giấy phép lái xe hạng A1.

Tại buổi kiểm tra, các thành viên trong Đoàn công tác của UBND huyện tham gia đóng góp ý kiến, trao đổi làm rõ hơn về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện như: Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, công tác dạy nghề cho lao động nông thôn; bổ sung giáo viên  biên chế dạy môn Hóa học; công tác phân luồng, giáo dục hướng nghiệp cho học sinh sau tốt nghiệp THCS vào Trung tâm năm học 2021-2022 ...

Kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận những kết quả Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện đạt được trong thời gian qua. Đồng thời nhấn mạnh: Trong thời gian tới, Trung tâm cần tiếp tục thực hiện tốt kế hoạch nhiệm vụ năm học 2020-2021; làm tốt công tác tuyển sinh vào lớp 10 và kỳ thi tốt nghiệp THPT; chủ động liên kết mở các lớp dạy nghề và các loại hình đào tạo khác; thực hiện tốt quy chế dân chủ, chi tiêu nội bộ; tiếp tục nâng cao trình độ nghiệp vụ chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ, giáo viên, nhằm đáp ứng tốt công tác dạy học; quan tâm triển khai thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, nhất là trong dịp tuyển sinh vào lớp 10 và kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Yêu cầu các phòng chuyên môn tiếp thu các ý kiến để tham mưu UBND huyện kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện của Trung tâm. Trong quá trình triển khai nhiệm vụ, Trung tâm cần thông tin kịp thời đến các phòng chuyên môn của huyện để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2020-2021./.

T/h: Trần Lương- Trung tâm VH,TT&TT Lộc Bình