Nhiệt liệt chào mừng Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026!

Lãnh đạo Công an tỉnh: Kiểm tra cấp căn cước công dân tại huyện Lộc Bình

Ngày 22/3/2021, Đoàn kiểm tra do Đại tá Thái Hồng Công, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh Lạng Sơn làm Trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra cấp căn cước công dân (CCCD) tại huyện Lộc Bình. Cùng đi với  Đoàn về phía huyện có đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Thượng tá La Trung Kiên, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyện Lộc Bình.

20210322_103031.jpg

Đoàn kiểm tra cấp CCCD lưu động tại thị trấn Lộc Bình

Thực hiện Kế hoạch triển khai thực hiện làm CCCD trên địa bàn huyện, Công an huyện Lộc Bình phân công cán bộ, chiến sĩ thu nhận hồ sơ cấp CCCD gắn chíp lưu động. Để kịp thời đáp ứng tiến độ, từ ngày 25/01/2021, Công an huyện đã đồng loạt ra quân thực hiện “chiến dịch” thu nhận hồ sơ CCCD gắn chíp cho công dân từ đủ 14 tuổi trở lên. Cán bộ chiến sĩ trực tiếp đến các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, trường học, xuống địa bàn các xã, khu, thôn để thu thập thông tin, triển khai các bước tiếp nhận hồ sơ lưu động. Thực hiện cấp CCCD ngoài giờ, vào tất cả các ngày, kể cả thứ bảy, chủ nhật, từ 7 giờ hàng ngày và phục vụ đến khi hết công dân có mặt làm thủ tục cấp CCCD. Để người dân không phải chờ đợi lâu, Công an các xã, thị trấn thực hiện tốt công tác điều tra cơ bản, căn cứ vào tình hình thực tế để thông báo, mời người dân đến làm thủ tục cấp CCCD và có phương án sắp xếp, bố trí địa điểm, trang thiết bị, cán bộ đón tiếp công dân, không để người dân phải chờ đợi quá lâu; đảm bảo giãn cách phòng chống dịch Covid-19. Đến ngày 21/3/2021, Công an huyện đã thu nhận trên 7.000 hồ sơ cấp đổi CCCD gắn chip cho người dân.

20210322_102127.jpg

Đoàn kiểm tra cấp CCCD lưu động tại thị trấn Lộc Bình

Phát biểu tại buổi kiểm tra, Đại tá Thái Hồng Công, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh Lạng Sơn ghi nhận và biểu dương kết quả Công an huyện Lộc Bình thực hiện cấp CCCD gắn chíp lưu động trên địa bàn trong thời gian qua. Đồng thời đồng chí yêu cầu: Để đảm bảo mục tiêu phấn đấu đến ngày 01/7/2021 sẽ thu nhận trên 61.700 hồ sơ trên địa bàn huyện, Công an huyện Lộc Bình cần thực hiện tốt công tác tham mưu với UBND huyện ban hành các văn bản triển khai; huy động sự vào cuộc của các cấp, các ngành triển khai thực hiện trong việc triển khai thực hiện cấp CCCD theo lộ trình, đảm bảo chất lượng, hiệu quả./.

Tin, ảnh: Nông Vân - Trung tâm VHTT&TT huyện