Skip to main content
Nhiệt liệt chào mừng Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026!
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lạng Sơn khảo sát chính thức tại Trường THPT Lộc Bình

Ngày 19/3/2021, Đoàn đánh giá ngoài của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh do bà Phạm Thị Thu Nga, Trưởng phòng Quản lý chất lượng Giáo dục làm Trưởng đoàn đã có buổi khảo sát chính thức tại Trường THPT Lộc Bình. Dự và làm việc với đoàn về phía huyện có đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện; các thành viên Ban Chỉ đạo Đổi mới Giáo dục và Đào tạo huyện.

Đoàn đánh giá ngoài của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh tiến hành khảo sát chính thức các nội dung như: Trao đổi với lãnh đạo nhà trường và Hội đồng tự đánh giá về công tác tự đánh giá của nhà trường; nghiên cứu các hồ sơ, tài liệu, minh chứng do nhà trường cung cấp; xem xét cơ sở vật chất, trang thiết bị của nhà trường; trao đổi, phỏng vấn cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh; quan sát các hoạt động dạy và học của nhà trường; xem xét cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học. Trường THPT Lộc Bình được thành lập năm 1965 tại thị trấn Lộc Bình, có tổng diện tích sử dụng trên 7.800m2. Năm học 2020-2021, trường có 26 phòng học, 04 phòng học bộ môn, 01 phòng thư viện, 03 phòng tổ bộ môn, 01 nhà đa năng và khu làm việc hành chính gồm 13 phòng, có 1.375 học sinh và gần 100 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên. Hàng năm, chất lượng giáo dục luôn duy trì ổn định, 100% giáo viên có trình độ chuẩn và trên chuẩn; từ năm học 2015-2016 đến nay, trường luôn nằm trong tốp đầu các cơ sở giáo dục các trường THPT của tỉnh. Nhiều năm liên tục được các cấp trao tặng nhiều danh hiệu, Bằng khen, Giấy khen trên các lĩnh vực. Năm 2015, nhà trường được UBND tỉnh công nhận là trường học đạt chuẩn Quốc gia. Nhà trường tự đánh giá kết quả trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2.

z2387935276949_f9dbfec6df67a6d128bfcc5ea4fe7c66.jpg

Đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi khảo sát

 

Phát biểu tại buổi khảo sát, đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã có kiến nghị với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh tiếp tục quan tâm, hướng dẫn nhà trường trong thực hiện nhiệm vụ năm học. Đồng thời yêu cầu Trường THPT Lộc Bình tiếp tục quan tâm đến công tác huy động xã hội hóa giáo dục; duy trì và nâng cao các tiêu chí của trường chuẩn Quốc gia; chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và chú trọng công tác giáo dục đạo đức, phân luồng học sinh sau tốt nghiệp để góp phần đưa nền giáo dục của huyện ngày một phát triển.

Qua kiểm tra thực tế các minh chứng mà nhà trường đã chuẩn bị, Đoàn khảo sát đánh giá ngoài của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh ghi nhận những cố gắng của cấp ủy, chính quyền huyện, lãnh đạo Trường THPT Lộc Bình trong việc xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học nhằm nâng cao chất lượng giáo dục. Công tác quản lý hồ sơ sổ sách, các nguồn minh chứng lưu trữ tương đối đầy đủ, khoa học. Nhà trường có đầy đủ cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên, thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục…Thay mặt đoàn, đồng chí Trưởng phòng Quản lý chất lượng Giáo dục tỉnh yêu cầu: Trường THPT Lộc Bình nghiêm túc tiếp thu các ý kiến góp ý của các thành viên Đoàn đánh giá ngoài và khắc phục những hạn chế Đoàn chỉ ra; duy trì và phát huy các điểm mạnh đã đạt được trong thời gian qua nhằm đảm bảo đạt chuẩn chất lượng giáo dục và chuẩn quốc gia mang tính bền vững; tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng giáo dục, đặc biệt là nâng cao tỷ lệ học sinh giỏi cấp tỉnh và quốc gia; nâng tỷ lệ học sinh trúng tuyển vào các trường đại học chất lượng cao; hoàn thiện hồ sơ báo cáo Đoàn đánh giá ngoài của Sở Giáo dục và Đào tạo theo đúng thời gian để hoàn chỉnh các thủ tục tham mưu công nhận trường đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục và trường đạt chuẩn quốc gia theo quy định./.

 

Tin, ảnh: Lâm Anh – Trung tâm VHTT&TT Lộc Bình