Thăm, chúc têt các đơn vị nhân dịp Tết dương lịch năm 2021

Tối ngày 31/12/2020, huyện Lộc Bình tổ chức 02 đoàn đến thăm động viên các đơn vị nhân dịp Tết dương dịch năm 2021.

Đoàn 01: Do đồng chí Nguyễn Đặng Ân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy làm Trưởng Đoàn đã đến thăm và chúc tết Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện; Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện; Phòng Giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện cùng đi với đoàn có đồng chí Hứa Văn Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hoàng Thị Thúy, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo UBMTTQVN huyện; lãnh đạo Ban Tổ chức Huyện ủy, Văn phòng Huyện ủy, Liên đoàn Lao động huyện, Văn phòng HĐND và UBND huyện, Huyện đoàn, Phòng Giáo dục và Đào tạo.

Đoàn 02: Do đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn đã có buổi thăm, chúc tết Kho bạc Nhà nước huyện; Chi Cục Thuế khu vực 2; Ngân hàng Công thương chi nhánh huyện Lộc Bình. Cùng đi có đồng chí Hoàng Hùng Cường, Ủy viên Ban Thường vụ  Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện; Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và một số phòng ban chuyên môn của huyện.

1 DONG CHI ÂN THAM CAN BO NGAN HANG AGRI.JPG

Đồng chí Nguyễn Đặng Ân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy thăm, chúc tết cán bộ Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện

Tại các đơn vị đến thăm, đoàn đã được nghe lãnh đạo các đơn vị báo cáo hình hình kết quả hoạt động. Trong năm 2020: Các đơn vị trong ngành tài chính, ngân hàng trên địa bàn huyện đã phối hợp làm tốt công tác thu ngân sách Nhà nước theo quy định; quản lý quỹ ngân sách huyện và các quỹ tài chính khác được giao; tổ chức kiểm soát chi ngân sách Nhà nước đảm bảo chặt chẽ đúng quy định của pháp luật; chấp hành nghiêm các quy định của ngành; thực hiện tốt công tác quản lý thuế, chế độ hoàn thuế, miễn thuế; cải cách hành chính thuế, hướng dẫn, hỗ trợ, giải quyết các vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người nộp thuế. Đối với hoạt động ngân hàng ổn định, các dịch vụ cho vay được triển khai đầy đủ, đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ của các tổ chức, cá nhân; mặt bằng lãi suất cho vay, hỗ trợ được thực hiện theo đúng quy định, giảm bớt khó khăn cho khách hàng,…Nhờ thực hiện tốt công tác tài chính nên năm 2020 huyện Lộc Bình đã thu ngân sách Nhà nước đạt và vượt so với dự toán HĐND huyện giao. Chi ngân sách đảm bảo nhiệm vụ theo kế hoạch, đáp ứng kịp thời các nhiệm vụ chính trị và các chế độ chính sách trên địa bàn huyện.

2 DONG CHI AN TANG QUA NGAN HANG CS.jpg

Đồng chí Nguyễn Đặng Ân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy tặng quà Phòng Giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện

Phát biểu tại các đơn vị, các đồng chí Trưởng đoàn biểu dương và ghi nhận sự nỗ lực của tập thể lãnh đạo, cán bộ nhân viên ngành tài chính, ngân hàng đã thực hiện hoàn thành tốt kế hoạch, đóng góp tích cực vào thành tích chung phát triển kinh tế - xã hội của huyện năm 2020. Bước sang năm 2021 là năm đầu thực Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ huyện khóa XXIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025, các đồng chí Trưởng đoàn đề nghị: Cán bộ, nhân viên ngành tài chính, ngân hàng tiếp tục đoàn kết, xây dựng kế hoạch thu, chi ngân sách cho cả năm; tham mưu cho huyện giao cơ chế chính sách quản lý thu, chi ngân sách đáp ứng nhu cầu, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương; tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát công tác tài chính, đẩy mạnh cải cách hành chính; tiếp tục tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện hỗ trợ người dân, doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn để phát triển sản xuất; thực hiện tốt công tác quản lý thuế, chế độ hoàn thuế, miễn thuế; làm tốt công tác an sinh xã hội, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương...

DONG CHI  CHIEU.jpg

Đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng quà Kho bạc Nhà nước huyện

Nhân dịp bước sang năm mới, các đồng chí Trưởng đoàn đã tặng mỗi đơn vị một phần quà và chúc sức khỏe cán bộ, công nhân viên chức ngành tài chính, ngân hàng một năm mới an khang, thịnh vượng và tiếp tục nỗ lực, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021./.

Tin, ảnh: Lý Lê – Nông Vân, Trung tâm VHTT, TT huyện Lộc Bình.