Nhiệt liệt chào mừng Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026!

Thường trực HĐND huyện tổ chức phiên họp tháng 3 năm 2021

Ngày 23/3/2021, Thường trực HĐND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 3 năm 2021 để đánh giá kết quả kết quả, tình hình hoạt động quý I và triển khai phương hướng nhiệm vụ quý II năm 2021. Đồng chí Hứa Văn Cường, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Phụ trách HĐND huyện chủ trì hội nghị. Dự và chỉ đạo phiên họp có đồng chí Nguyễn Đặng Ân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Trong quý I năm 2021, HĐND huyện đã chủ động kịp thời triển khai kế hoạch thực hiện các nhiệm vụ năm 2021. Kiểm tra đôn đốc giám sát các cơ quan hữu quan xây dựng và triển khai kế hoạch thực hiện các nhiệm vụ mục tiêu về phát triển kinh tế xã hội năm 2021 mà Nghị quyết HĐND huyện đề ra. Thường trực HĐND và các Ban HĐND huyện đã tổ chức 01 cuộc kiểm tra và 03 cuộc giám sát chuyên đề theo kế hoạch; giám sát việc thực hiện các kết luận kiến nghị giám sát của các cơ quan tổ chức cá nhân chịu sự giám sát việc giải quyết trả lời các ý kiến kiến nghị của cử tri. Chủ động phối hợp với các cơ quan hữu quan triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn huyện. Chủ trì phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện và UBND huyện thống nhất dự kiến cơ cấu, thành phần, phân bổ số lượng người ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026; thực hiện điều chỉnh cơ cấu, thành phần, số lượng người của cơ quan tổ, chức đơn vị ở địa bàn huyện được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 theo Luật định. Chỉ đạo hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc Thường trực HĐND các xã, thị trấn thực hiện công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu HĐND các xã, thị trấn nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tại phiên họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận về nhũng nội dung như: công tác giải phóng mặt bằng các dự án; công tác triển khai xây dựng nông thôn mới; xây dựng sản phẩm OCOP; xây dựng chuỗi sản phẩm khoai tây và khoai lang; hỗ trợ phát triển sản xuất; công tác đầu tư công; công tác tiếp công dân,...

z2396751396573_1e66818e97cbd56b3d983a15278f2514.jpg

Đồng chí Nguyễn Đặng Ân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại phiên họp

Phát biểu chỉ đạo tại phiên họp, đồng chí Nguyễn Đặng Ân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả HĐND huyện đạt được trong quý I năm 2021, đồng thời đồng chí cũng đề nghị trong quý II năm 2021 Thường trực HĐND huyện và UBND huyện tiếp tục thực hiện tốt các chức năng nhiệm vụ theo luật định; thực hiện tốt công tác giám sát điều hành của các cơ quan tư pháp, cơ quan hành chính Nhà nước trên địa bàn huyện; kiểm tra, giám sát công tác đầu tư công theo luật định; tiếp tục quan tâm tới công tác giải quyết các kiến nghị của cử tri; tập trung chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền các nội dung liên quan đến công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026; theo dõi, thường xuyên kiểm tra công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 đối với các xã thị trấn.

z2396751409194_5e54610145c94656ee2b27ea7a79bc08.jpg

Đồng chí Hứa Văn Cường, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy,Phó Chủ tịch phụ trách HĐND huyện kết luận phiên họp

Kết luận phiên họp, đồng chí Hứa Văn Cường, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch phụ trách HĐND huyện đề nghị các Ban HĐND huyện, UBND huyện, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Phòng Tài chính - Kế hoạch; Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng huyện; Phòng Nội vụ; Văn Phòng HĐND và UBND huyện tiếp tục phối hợp với các cơ quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 theo kế hoạch; tăng cường kiểm tra, giám sát nhân sự, công tác chuẩn bị bầu cử, địa điểm niêm yết danh sách và địa điểm bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026; tiếp tục quan tâm thực hiện giám sát chuyên đề theo kế hoạch; quan tâm giám sát kiến nghị của cử tri và các nhiệm vụ trong tâm năm 2021; tập trung giám sát sản xuất nông lâm nghiệp, các mô hình sản xuất, các chương trình hỗ trợ, công tác thu, chi ngân sách; phối hợp thẩm tra công tác đầu tư công; quan tâm tới công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư của công dân; quan tâm giám sát tới công tác một cửa cấp huyện, xã../.

Tin, ảnh: Lý Lê, Trung tâm VH,TT và TT huyện