Skip to main content
Nhiệt liệt chào mừng Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026!
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Trao giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện biểu dương các thành viên câu lạc bộ có thành tích cấp cứu hiến máu cứu người

Ngày 01/6/2021, câu lạc bộ hiến máu tình nguyện huyện Lộc Bình tổ chức trao giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện; biểu dương các thành viên có thành tích cấp cứu hiến máu cứu người. Dự có lãnh đạo Huyện đoàn và Hội Chữ thập đỏ huyện.

Trước đó, vào ngày 25/5/2021, Trung tâm Y tế huyện tiếp nhận bệnh nhân Hoàng Thị Em, xã Đồng Bục đến sinh con lần đầu và bị chảy máu do đờ tử cung phải truyền máu gấp. Sau khi nhận được thông tin từ Trung tâm Y tế huyện, Huyện Đoàn Lộc Bình phối hợp với Hội Chữ thập huyện khẩn trương rà soát các thành viên trong câu lạc bộ hiến máu tình nguyện huyện có nhóm B trùng với nhóm máu của bệnh nhân. Qua kêu gọi đã có 03 tình nguyện viên cùng nhóm máu với bệnh nhân, hiến được 03 đơn vị máu; nhờ được truyền máu kịp thời, nên bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch, sức khỏe đã ổn định.

Phát biểu tại buổi trao giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện lãnh đạo Huyện đoàn và Hội Chữ thập đỏ huyện ghi nhận kết quả của các tình nguyện viên đã có nghĩa cử cao đẹp để hiến máu cứu người trong lúc bệnh nhân nguy kịch. Thời gian tới, Hội Chữ thập đỏ huyện, Huyện đoàn, Trung tâm Y tế huyện tiếp tục làm tốt công tác phối hợp duy trì hiệu quả câu lạc bộ hiến máu tình nguyện huyện nhằm kịp thời hỗ trợ các bệnh nhân khi cần, nhất là trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay.

IMG_1234.jpg

Các tình nguyện viên nhân Giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện.

 

Dịp này, lãnh đạo Huyện đoàn và Hội Chữ thập đỏ huyện đã trao Giấy chứng hiến máu tình nguyện, quà cho các tình nguyện viên hiến máu, mỗi suất quà gồm 500.000 đồng tiền mặt, đường, sữa; kinh phí được trích từ Quỹ hiến máu của huyện./.

 

T/h: Bích Đào, Trung tâm VH, TT và TT huyện.