UBND huyện làm việc với Phòng Kinh tế và Hạ tầng

Ngày 04/6/2021, UBND huyện làm việc với Phòng Kinh tế và Hạ tầng về thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Dự buổi làm việc có đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Hoàng Hùng Cường, Ủy viên ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số phòng chuyên môn của huyện.

Trong 6 tháng đầu năm 2021, Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện đã cấp được 2.266 tấn cho các xã, thị trấn làm đường bê tông xi măng giao thông nông thôn được 24,79km, đạt 82,64% so với kế hoạch; mở mới đường bê tông xi măng được 10,94km, đạt 173,65% kế hoạch; xây dựng đường bê tông xi măng các loại được 6,778km, đạt 108,6% kế hoạch; sửa chữa đường được 293,7 km, đạt 83,1% kế hoạch...tham mưu cho UBND huyện thực hiện cấp 36 giấy phép xây dựng và 01 giấy phép xây dựng điều chỉnh cho các tổ chức, cá nhân trên địa bàn bằng 112% so với cùng kỳ. Công tác tham mưu cho UBND huyện thực hiện theo thẩm quyền về lập hồ sơ nhiệm vụ điều chỉnh về Quy hoạch xây dựng, quy hoạch đô thị và dự án phát triển đô thị được kịp thời. Công tác thương mại, dịch vụ trên địa bàn huyện được duy trì ổn định; lĩnh vực công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp; công tác khoa học và công nghệ được quan tâm.

ubnd kt phong kinh te ha tang.jpg

Đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị trong  thời gian tới Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện thực hiện tốt một số nhiệm vụ như: Tiếp tục cung ứng xi măng cho các xã, thị trấn xây dựng đường bê tông xi măng theo kế hoạch; quản lý tốt các tuyến đường duy tu, bảo dưỡng hàng năm; quản lý hành lang an toàn giao thông; tham mưu quản lý trật tự đô thị; quản lý tốt trật tự xây dựng trên địa bàn huyện; thẩm định kịp thời các dự án xây dựng; tham mưu cho UBND huyện hoàn thành điều chỉnh Quy hoạch chi tiết các dự án theo quy định; tiếp tục triển khai công tác khoa học và công nghệ năm 2021; tiếp tục triển khai thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới do Phòng phụ trách, phối hợp với Văn phòng điều phối xây dựng nông thôn mới huyện rà soát, báo cáo thẩm định mức độ hoàn thành 05 tiêu chí nông thôn mới xã điểm Khánh Xuân năm 2021./.

Tin, ảnh: Lý Lê, Trung tâm VH,TT và TT huyện