Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Khai giảng lớp học xóa mù chữ cho đồng bào dân tộc Dao tại xã Lợi Bác

Ngày 21/9/2022, UBND xã Lợi Bác, huyện Lộc Bình phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức khai giảng lớp “Xóa mù chữ” năm 2022 trên địa bàn xã Lợi Bác.

Lớp xóa mù chữ được mở tại thôn Nà Xỏm với trên 20 người là dân tộc Dao có độ tuổi từ 15 đến 60 tuổi của thôn Nà Xỏm, Khuổi Tà, Nà Mu, đời sống Nhân dân ở đây còn nhiều khó khăn, kinh tế chậm phát triển, trình độ dân trí thấp, số lượng người mù chữ còn cao. Theo kế hoạch, lớp học sẽ trang bị cho người học những kiến thức phổ cập từ lớp 1 đến lớp 5, trong đó trọng tâm là kèm cặp, giúp đỡ cho người học biết cách đọc, hiểu, viết, tính những phép tính đơn giản để hỗ trợ những giao tiếp thông thường trong cuộc sống. Thời gian học tập 02 buổi/tuần do giáo viên Trường Tiểu học Lợi Bác trực tiếp giảng dạy.

6e002fed49378d69d426.jpg

Ban Tổ chức lớp học trao đồ dùng học tập cho học viên

Việc tổ chức lớp xóa mù chữ nhằm nâng cao nhận thức của hệ thống chính trị và mọi tầng lớp Nhân dân về công tác xóa mù chữ; giảm thiểu số dân không biết chữ đến biết đọc, biết viết, biết tính toán và hiểu thêm về kiến thức, kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp trong cộng đồng để vận dụng vào trong cuộc sống lao động sản xuất. Qua đó, tuyên truyền nâng cao nhận thức của cả hệ thống chính trị và tầng lớp Nhân dân về mục đích, ý nghĩa của công tác phổ cập giáo dục, chống mù chữ, về trách nhiệm phải học để biết chữ và quyền được biết chữ của mỗi người dân, góp phần cùng ngành giáo dục thực hiện có hiệu quả công tác tham mưu về công tác phổ cập giáo dục - xóa mù chữ của huyện nhà./.

 

Lâm Anh – Trung tâm VHTT&TT Lộc Bình