Nhiệt liệt chào mừng Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026!

Khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính hệ không tập trung khóa 63

Ngày 28/4/2021, Huyện ủy Lộc Bình phối hợp với Trường Chính trị Hoàng Văn Thụ tỉnh Lạng Sơn tổ chức Lễ khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính hệ không tập trung khóa 63 (2021-2022) tại Công ty Nhiệt điện Na Dương. Dự Lễ khai giảng có đồng chí  Hoàng Văn Thuận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đại diện lãnh đạo Trường Chính trị Hoàng Văn Thụ tỉnh Lạng Sơn; đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng đảng Huyện ủy và các thành viên Ban chỉ đạo lớp học; đại diện lãnh đạo Công ty Nhiệt điện Na Dương và Công ty Than Na Dương.

20210428_160954.jpg

Đồng chí Hoàng Văn Thuận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại lễ khai giảng

Tham gia lớp học gồm có 54 học viên là cán bộ, đảng viên thuộc Đảng bộ Công ty Nhiệt điện Na Dương và Đảng bộ Công ty Than Na Dương. Trong thời gian học tập, các học viên được truyền đạt 07 phần học gồm: Những vấn đề cơ bản của chủ nghĩa Mác-Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh; Đảng Cộng sản và lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; hệ thống chính trị, nhà nước, pháp luật và quản lý hành chính nhà nước; Đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước Việt Nam về các lĩnh vực của đời sống xã hội; kỹ năng lãnh đạo, quản lý và nghiệp vụ công tác Đảng, Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể nhân dân; tình hình, nhiệm vụ của địa phương; nghiên cứu thực tế cuối khóa, ôn thi tốt nghiệp, thi tốt nghiệp, viết khóa luận cuối khóa.

Qua các phần học, giúp các học viên nắm được những kiến thức quan trọng về thế giới quan, phương pháp luận và năng lực trong quá trình hoạt động thực tiễn nhằm đáp ứng mục tiêu đào tạo và tình hình nhiệm vụ cách mạng mới trong tình hình hiện nay.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, lãnh đạo Trường Chính trị Hoàng Văn Thụ tỉnh Lạng Sơn yêu cầu: Ban Chỉ đạo lớp học phối hợp chặt chẽ với nhà trường trong việc quản lý, theo dõi lớp học. Cử giảng viên đồng chủ nhiệm phối hợp với giảng viên chủ nhiệm lớp của Trường Chính trị Hoàng Văn Thụ tỉnh Lạng Sơn, quản lý điều hành học tập, rèn luyện của học viên theo đúng quy chế, quy định về đào tạo tạo của trường. Đối với học viên cần xác định động cơ, mục tiêu học tập đúng đắn, trong thời gian học tập cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tự giác học tập, tiếp thu nội dung các chuyên đề bài giảng, đảm bảo cuối khóa học 100% học viên được nhận bằng tốt nghiệp và đạt kết quả từ khá trở lên./.

T/h: Trần Lương- Trung tâm VH,TT &TT Lộc Bình