Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Khánh thành phòng học điểm trường Bản Chành, Trường Mầm non Lợi Bác

Ngày 12/9/2020, Trường Mầm non Lợi Bác, xã Lợi Bác tổ chức Lễ khánh thành lớp học, phòng công vụ tại điểm trường Bản Chành. Dự có đồng chí Hồ Công Liêm, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh; đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các thành viên Ban tổ chức dự án Đông ấm cho trẻ em vùng cao; lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, lãnh đạo chính quyền địa phương cùng tham dự.

Năm học 2020 - 2021, Trường Mầm non Lợi Bác có 207 trẻ, 11 nhóm lớp, 32 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên làm việc tại điểm trường chính và 06 điểm trường lẻ. Được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp và tạo điều kiện kết nối với Dự án “Đông ấm” cho trẻ em vùng cao đã tài trợ 330 triệu đồng để xây dựng 01 phòng học và 01 phòng công vụ, 01 sân bê tông rộng 60m2 tại điểm trường Bản Chành. Công trình được khởi công từ đầu tháng 08/2020 đến nay đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với diện tích phòng học 75m2 có nhà vệ sinh khép kín, phòng công vụ 20m2, được xây dựng bằng chất liệu tôn lạnh 03 lớp, mái lợp tôn chống nóng, sàn lát gạch đá hoa. Tại buổi lễ, Ban tổ chức dự án Đông ấm cho trẻ em vùng cao đã tặng quà cho 42 cháu đang học tại điểm trường những vật dụng thiết yếu cho sinh hoạt như: Cặp sách, bàn chải đánh răng, khăn mặt, quần, áo, tất và tặng quà cho 16 gia đình thuộc hộ nghèo đang có con học tại điểm trường.

Việc hỗ trợ xây dựng phòng học đã trở thành niềm vui của cô trò Trường Mầm non Lợi Bác nói chung và cô trò điểm trường Bản Chành nói riêng mà Dự án “Đông ấm” cho trẻ vùng cao đã mang lại môi trường làm việc và học tập khang trang, sạch đẹp trong năm học 2020 – 2021 và những năm học tiếp theo.

IMG-0685.JPG

Đại biểu dự cắt băng khánh thành tại buổi Lễ

 

Ngay sau buổi lễ, các đại biểu đã cùng cắt băng khánh thành và trồng cây lưu niệm tại điểm trường Bản Chành, Trường Mầm non Lợi Bác, xã Lợi Bác, huyện Lộc Bình./.

 

Tin, ảnh: Lâm Anh – Trung tâm VHTT&TT Lộc Bình