Khánh thành phòng học điểm trường Pò Kính, Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Quan Bản

Ngày 18/11/2020, Chi cục Hải quan Tân Thanh, Công ty Cổ phần vận tải thương mại Bảo Nguyên tổ chức lễ khánh thành phòng học điểm trường Pò Kính, Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Quan Bản. Dự buổi lễ có đồng chí Vy Công Tường, Phó Cục trưởng Cục hải quan Lạng Sơn; đồng chí Đào Thu Lan, Chi Cục trưởng Chi cục Hải quan Tân Thanh, đồng chí Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Công ty cổ phần vận tải thương mại Bảo Nguyên; đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo; Phòng Tài chính - Kế hoạch; Văn phòng HĐND và UBND huyện; cán bộ Chi cục Hải quan Tân Thanh; lãnh đạo UBND xã cùng thầy và trò điểm trường Pò Kính.

toàn cảnh buoi le.jpg

Toàn cảnh buổi lễ

Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Quan Bản được sáp nhập từ Trường Tiểu học Quan Bản và Trường Trung học cơ sở Quan Bản từ tháng 8 năm 2018, nhà trường có 01 điểm trường chính và 02 điểm trường lẻ, riêng đối với điểm trường Pò Kính có 05 lớp với 87 em học sinh. Năm học 2020-2021, được sự quan tâm của cấp uỷ chính quyền từ huyện đến cơ sở, đặc biệt là sự quan tâm của Chi cục Hải quan Tân Thanh, Công ty Cổ phần vận tải thương mại Bảo Nguyên, điểm trường Pò Kính đã được đầu tư xây dựng 02 phòng học với tổng diện tích 32m2 mái lợp tôn, ốp trần chống nóng, cửa sắt, nền lát đá hoa và có đầy đủ thiết bị dạy học và 01 nhà vệ sinh với tổng trị giá công trình gần 400 triệu đồng, công trình do Chi cục Hải quan Tân Thanh, Công ty Cổ phần vận tải thương mại Bảo Nguyên tài trợ. Công trình được khởi công từ ngày 02/10/2020, sau hơn 01 tháng xây dựng, công trình hoàn thành và được bàn giao đưa vào sử dụng là nguồn động viên cho các thầy cô giáo và các em học sinh tiếp tục phấn đấu giảng dạy và học tập tốt hơn.

lanh dạo chi cuc lang son phat bieu.jpg

Đồng chí Vy Công Tường, Phó Cục trưởng Cục hải quan Lạng Sơn phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Vy Công Tường, Phó Cục trưởng Cục hải quan Lạng Sơn và các đơn vị nhà tài trợ bày tỏ sự chia sẻ với những khó khăn, vất vả của cô và trò điểm trường Pò Kính, Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Quan Bản, đồng thời mong rằng sau khi bàn giao công trình, nhà trường cùng học sinh sử dụng công trình hiệu quả, thiết thực nhất góp phần cùng địa phương khắc phục những khó khăn, tạo điều kiện để các em học sinh học tập, rèn luyện, tu dưỡng trở thành những con ngoan, trò giỏi, người có ích cho xã hội. Tại buổi lễ, đơn vị nhà tài trợ đã tặng hoa chúc mừng kỷ niệm 38 năm ngày thành lập nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2020) cho nhà trường.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cắt băng khánh thành, chính thức bàn giao công trình cho nhà trường. Việc khánh thành và đưa vào sử dụng điểm trường Pò Kính không chỉ góp phần thúc đẩy sự nghiệp giáo dục ở địa phương mà còn giúp xã Quan Bản dần hoàn thành tiêu chí số 5 về cơ sở vật chất trường học trong xây dựng nông thôn mới./.

Tin, ảnh: Lý Lê - Trung Tâm VH,TT và TT huyện Lộc Bình