Skip to main content
Đăng ký tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại địa chỉ https://ytelangson.com hoặc trên App “Sổ sức khỏe điện tử”.

Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Khảo sát chính thức kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận trường đạt chuẩn quốc gia đối với Trường Tiểu học Tú Mịch

Ngày 22/9/2022, Đoàn đánh giá ngoài của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lạng Sơn do đồng chí Phạm Thị Thu Nga, Trưởng Phòng quản lý chất lượng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lạng Sơn làm Trưởng đoàn đã có buổi khảo sát chính thức kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận trường đạt chuẩn quốc gia đối với Trường Tiểu học Tú Mịch. Làm việc với đoàn về phía huyện có đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo một số phòng chuyên môn của huyện; đại diện lãnh đạo UBND xã Tú Mịch.

Tại buổi khảo sát, Đoàn đánh giá ngoài của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh đã tiến hành khảo sát 05 tiêu chuẩn như: Tổ chức và quản lý nhà trường; cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh; cơ sở vật chất và thiết bị dạy học; quan hệ nhà trường, gia đình và xã hội; hoạt động giáo dục và kết quả giáo dục đối với Trường Tiểu học Tú Mịch. Trường Tiểu học Tú Mịch được tách ra khỏi Trường phổ cơ sở xã Tú Mịch từ tháng 8/2000, khi mới thành lập cơ sở vật chất chưa đảm bảo phục vụ cho việc dạy và học còn thiếu. Trong những năm qua, được sự quan tâm của UBND huyện, cấp ủy đảng, chính quyền địa phương và sự quan tâm của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lạng Sơn, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Trường Tiểu học Tú Mịch được đầu tư xây dựng cơ sở vật chất khang trang đảm bảo các điều kiện cho trường chuẩn quốc gia, thư viện trường học được công nhận danh hiệu Thư viện trường đạt chuẩn năm 2020. Năm học 2021-2022, nhà trường có 42 cán bộ, giáo viên, nhân viên trong đó có 03 cán bộ quản lý có trình độ đạt chuẩn; 15/35 giáo viên trực tiếp giảng dạy có trình độ đạt chuẩn 42,9% với tổng số học sinh là 402 em chia thành 25 lớp học. Trong những năm gần đây, học sinh được đánh giá hoàn thành chương trình lớp học, hoàn thành chương trình tiểu học đạt 97% trở lên, tỷ lệ học sinh được khen thưởng chiếm trên 66,7%. Qua kiểm tra, trường đã chuẩn bị đầy đủ minh chứng và các tài liệu liên quan về kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2 và trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.

đc thúy phát biểu_0.jpg

Đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu

 

Phát biểu tại buổi khảo sát, đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; các phòng, ban của huyện; cấp ủy, chính quyền xã Tú Mịch tiếp tục quan tâm tạo điều kiện để nhà trường thực hiện tốt hơn nhiệm vụ dạy và học, hoàn thiện các tiêu chí trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Đối với Trường Tiểu học Tú Mịch tiếp thu các ý kiến  đóng góp của các thành viên Đoàn đánh giá ngoài Sở Giáo dục và Đào tạo đã chỉ ra để hoàn thiện các minh chứng; tiếp tục nâng cao chất lượng dạy học. Đồng thời đồng chí mong muốn trong thời gian tới, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ tiếp tục quan tâm đến ngành giáo dục và đào tạo huyện Lộc Bình để ngày càng phát triển hơn. Đặc biệt là tiếp tục quan tâm đầu tư sở hạ tầng cho các trường học trên địa bàn huyện.

 

đc Nga phát biểu.jpg

Đồng chí Phạm Thị Thu Nga, Trưởng Phòng quản lý chất lượng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lạng Sơn phát biểu

 

Kết luận tại buổi khảo sát, đồng chí Phạm Thị Thu Nga, Trưởng Phòng quản lý chất lượng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lạng Sơn đã ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của cấp ủy, chính quyền huyện và lãnh đạo nhà trường trong việc xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học nhằm nâng cao chất lượng giáo dục. Công tác quản lý hồ sơ sổ sách, các nguồn minh chứng lưu trữ đầy đủ, khoa học. Nhà trường có đầy đủ cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên. Đồng thời đồng chí đề nghị, trong thời gian tới Trường Tiểu học Tú Mịch tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng giáo dục, đặc biệt là nâng cao tỷ lệ học sinh giỏi các cấp cấp; đẩy mạnh khai thác, sử dụng hiệu quả thiết bị dạy học; nâng cao chất lượng các tiêu chí, tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục; hoàn thiện hồ sơ báo cáo Đoàn đánh giá ngoài của Sở Giáo dục và Đào tạo để đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh ban hành quyết định công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 trong năm 2022./.

 

Lý Lê, Trung tâm VH,TT và TT huyện