Khảo sát chính thức tại Trường Mầm non Đông Quan

Ngày 18/5/2022, Đoàn đánh giá ngoài của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lạng Sơn do đồng chí Phạm Thị Thu Nga, Trưởng phòng Quản lý chất lượng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lạng Sơn làm Trưởng đoàn đã có buổi khảo sát chính thức kiểm định chất lượng giáo dục Cấp độ 2 và đạt chuẩn Quốc gia Mức độ 1 tại Trường Mầm non Đông Quan. Làm việc với Đoàn về phía huyện có đồng chí  Đỗ Công Trung, Huyện ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; đại diện lãnh đạo một số phòng, ban của huyện; đại diện lãnh đạo UBND xã Đông Quan.

z3423498981622_9cc4872a57bb27e1cb36d2e2269c88fe_0.jpg

Đồng chí Phạm Thị Thu Nga, Trưởng phòng Quản lý chất lượng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lạng Sơn phát biểu kết luận

Trường Mầm non Đông Quan được thành lập từ năm 2003 theo Quyết định số 1350/2003/QĐ-UBND ngày 20/8/2003 của UBND huyện Lộc Bình, trường được tách ra từ Trường Tiểu học xã Đông Quan. Khi mới thành lập, nhà trường có 04 lớp học với 77 trẻ; có 6 viên cán bộ, giáo viên, nhân viên; cơ sở vật chất chưa đảm bảo phải học nhờ Trường Tiểu học xã Đông Quan; thiết bị đồ dùng, đồ chơi phục vụ cho việc dạy và học chưa đảm bảo. Qua nhiều năm phấn đấu, xây dựng và phát triển đến năm 2017 trường được công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Năm học 2021-2022 trường có 9 nhóm lớp với 240 trẻ; 100% trẻ học bán trú; có tổng số 30 cán bộ, giáo viên, nhân viên; 94,4% giáo viên đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn. Hiện nay, nhà trường có 3 điểm trường,  các lớp được trang thiết bị đồ dùng, đồ chơi đảm bảo đáp ứng các hoạt động nuôi dạy, chăm sóc, giáo dục trẻ; khuôn viên, sân chơi có cây xanh, bồn hoa cây cảnh thoáng mát an toàn cho trẻ. Trong năm qua, tập thể viên chức quản lý,  giáo viên, nhân viên nhà trường luôn thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao;  tỷ lệ giáo viên giỏi cấp trường hằng năm đạt từ 98% trở lên; cấp huyện đạt từ 11% trở lên; tỷ lệ trẻ phát triển chiều cao, cân nặng đạt từ 96% trở lên. Với những thành tích đã đạt được trong năm học 2019-2020 và năm học 2020 – 2021,  nhà trường được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Giấy khen tập thể lao động xuất sắc,  tặng Bằng khen đã có thành tích tiêu biểu, hai năm liên tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Tiếp đó, các thành viên trong Đoàn đánh giá ngoài của Sở Giáo dục và Đào tạo đã kiểm tra minh chứng và các tài liệu có liên quan. Qua kiểm tra,  trường đã chuẩn bị đầy đủ minh chứng và các tài liệu liên quan. Tuy nhiên cơ sở vật chất nhà trường còn thiếu phòng kho; nhân viên bảo vệ chưa được bồi dưỡng lớp nghiệp vụ; giấy chứng nhận quyền sử dụng đất… Qua đánh giá các tiêu chuẩn, Đoàn đánh giá ngoài của của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh đánh giá các tiêu chí Trường Mầm non Đông Quan đạt Cấp độ 2 và đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.

Kết luận tại buổi khảo sát, đồng chí Phạm Thị Thu Nga, Trưởng phòng Quản lý chất lượng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lạng Sơn đề nghị: Trong thời gian tới, Trường Mầm non Đông Quan cần tiếp tục bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, nhằm đáp ứng công tác chăm sóc nuôi dưỡng và giáo dục trẻ; quan tâm bổ sung thêm trang thiết bị đồ dùng, đồ chơi cho trẻ. Mong lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, cấp ủy chính quyền địa phương quan tâm xây nhà đa năng; chỉ đạo trường nâng cao chất lượng các tiêu chí, tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục; hoàn thiện hồ sơ báo cáo Đoàn đánh giá ngoài của Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh ra Quyết định công nhận Trường Mầm non Đông Quan đạt chất lượng giáo dục Cấp độ 2 và đạt chuẩn Quốc gia Mức độ 1./.

Trần Lương - Trung tâm VH,TT&TT Lộc Bình