Skip to main content
Đăng ký tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại địa chỉ https://ytelangson.com hoặc trên App “Sổ sức khỏe điện tử”.

Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Khảo sát chính thức tại Trường Mầm non Khánh Xuân và Trường Tiểu học Khánh Xuân

Ngày 30/8/2022, Đoàn đánh giá ngoài của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lạng Sơn do đồng chí Phạm Thị Thu Nga, Trưởng Phòng quản lý chất lượng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lạng Sơn làm Trưởng đoàn đã có buổi khảo sát chính thức kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận trường đạt chuẩn quốc gia tại Trường Mầm non Khánh Xuân và Trường Tiểu học Khánh Xuân. Làm việc với đoàn về phía huyện có đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; đại diện lãnh đạo Phòng Tài chính - Kế hoạch, Phòng Kinh tế và Hạ tầng; đại diện lãnh đạo UBND xã Khánh Xuân.

 

z3683388953297_e52139307f21df6dc469a06034c26447.jpg

Đồng chí Phạm Thị Thu Nga, Trưởng Phòng quản lý chất lượng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lạng Sơn phát biểu kết luận tại buổi khảo sát

 

Trường Tiểu học Khánh xuân, huyện Lộc Bình trước đây là Trường Tiểu học xã Xuân Mãn được tách ra từ Trường Phổ thông cơ sở xã Xuân Mãn. Đến năm 2020 trường được sáp nhập từ Trường Tiểu học xã Xuân Mãn và Trường Tiểu học Khánh Xuân thành Trường Tiểu học Khánh Xuân theo Quyết định số 4065/QĐ-UBND ngày 07/8/2020 của Ủy ban nhân dân huyện Lộc Bình. Trường có 01 điểm trường chính và 01 điểm trường lẻ. Điểm trường chính được xây dựng tại thôn Phiêng Phúc, xã Khánh Xuân. Trong năm qua, trường được sự quan tâm của Sở Giáo dục và Đào tạo, Huyện ủy, UBND huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo cùng cấp ủy đảng, chính quyền địa phương. Đến nay, cơ sở vật chất của nhà trường được xây dựng khang trang, trường có 16 phòng học, 06 phòng học bộ môn, 17 phòng chức năng, trang thiết bị được bổ sung hàng năm để đáp ứng chương trình dạy và học. Hiện nay trường có 26 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên với 352 em học sinh.

Trường Mầm non Khánh Xuân, huyện Lộc Bình được thành lập từ tháng 8 năm 2020 theo Quyết định số 4064/QĐ-UBND ngày 07/8/2020 của UBND huyện, Trường được sáp nhập từ Trường Mầm non Xuân Mãn và Trường Mầm non Khánh Xuân. Điểm trường chính được xây dựng tại thôn Pò Là, xã Khánh Xuân và có 01 điểm trường lẻ. Trường được trang bị tương đối đầy đủ thiết bị đồ dùng, đồ chơi  đảm bảo đáp ứng các hoạt động nuôi dạy, chăm sóc, giáo dục trẻ. Khuôn viên, bồn hoa cây cảnh được quy hoạch phù hợp tạo không gian thoáng mát an toàn cho trẻ. Năm học 2021 - 2022 trường có 12 nhóm lớp với 291 trẻ và 36 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên; 100% giáo viên có trình độ từ cao đẳng sư phạm mầm non trở lên.

Tiếp đó, các thành viên trong Đoàn đánh giá ngoài của của Sở Giáo dục và Đào tạo đã kiểm tra minh chứng và các tài liệu có liên quan đến chất lượng giáo dục và công nhận trường học đạt chuẩn quốc gia. Qua kiểm tra minh chứng, 02 trường đã chuẩn bị minh chứng và các tài liệu liên quan. Tuy nhiên 02 trường cần bổ sung thêm minh chứng; trồng thêm cây xanh, xây kè hàng rào bảo đảm an toàn cho trẻ; bổ sung thêm quyết toán các năm học, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ...Qua đánh giá các tiêu chuẩn, Đoàn đánh giá ngoài của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lạng Sơn đánh giá các tiêu chí Trường Mầm non và Trường Tiểu học Khánh Xuân đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp  độ 2 và đạt trường chuẩn quốc gia mức độ 1.

 Kết luận tại buổi khảo sát, đồng chí Phạm Thị Thu Nga, Trưởng Phòng quản lý chất lượng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lạng Sơn đề nghị: Trường Mầm non Khánh Xuân và Trường Tiểu học Khánh Xuân cần nghiêm túc tiếp thu các ý kiến góp ý của các thành viên của Đoàn đánh giá ngoài Sở Giáo dục và Đào tạo và khắc phục những hạn chế mà Đoàn đã chỉ ra. Đồng chí nhấn mạnh: Trong thời gian tới, Trường Mầm non Khánh Xuân và Trường Tiểu học Khánh Xuân cần tiếp tục bổ sung thiết bị đồ dùng, đồ chơi cho trẻ; tiếp tục quan tâm bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên đạt trên chuẩn; tích cực phối hợp Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện hoàn thiện hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Mong Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, cấp ủy, chính quyền xã Khánh Xuân quan tâm, chỉ đạo nhà trường nâng cao chất lượng các tiêu chí, tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục; tiếp tục rà soát minh chứng, bổ sung hoàn thiện hồ sơ báo cáo Đoàn đánh giá ngoài của Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn ban hành Quyết định công nhận Trường Mầm non Khánh Xuân và Trường Tiểu học Khánh Xuân đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp  độ 2 và đạt trường chuẩn quốc gia mức độ 1 năm 2022./.

 

 

Trần Lương - Trung tâm VH,TT&TT Lộc Bình