Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Khảo sát chính thức tại Trường Trung học cơ sở Tú Đoạn

Ngày 02/3/2021, Đoàn đánh giá ngoài của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lạng Sơn do đồng chí Đặng Hùng Cường, Trưởng Phòng giáo dục Trung học Sở Giáo dục và Đào tạo làm Trưởng đoàn đã có buổi khảo sát chính thức kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận trường đạt chuẩn quốc gia tại Trường THCS Tú Đoạn. Làm việc với đoàn về phía huyện có đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; đại diện lãnh đạo một số phòng, ban của huyện; đại diện lãnh đạo UBND xã Tú Đoạn.

 

20210302_161626_0.jpg

Đồng chí Đặng Hùng Cường, Trưởng phòng giáo dục Trung học Sở Giáo dục và Đào tạ kết luận tại buổi khảo sát

 

Trường THCS Tú Đoạn được tách ra từ trường phổ thông cơ sở xã Tú Đoạn, theo Quyết định số 335/SGD-ĐT, ngày 25/9/2000 của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Lạng Sơn; khi mới thành lập cơ sở vật chất chưa đảm bảo phục vụ cho việc dạy và học còn thiếu. Đến năm 2020, được sự quan tâm của UBND huyện, cấp ủy đảng, chính quyền địa phương và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Trường THCS Tú Đoạn được đầu tư xây dựng. Sau hơn 01 năm xây dựng đến nay khuôn viên nhà trường đảm bảo diện tích, phòng, lớp học khang trang, sạch đẹp với diện tích 4.549m2. Hiện nay toàn trường có tổng số 283 học sinh với 10 lớp học, trường có tổng số 26 cán bộ, giáo viên, nhân viên đủ theo quy định.

Tiếp đó, các thành viên trong Đoàn đánh giá ngoài của Sở Giáo dục và Đào tạo đã kiểm tra minh chứng và các tài liệu có liên quan đến chất lượng giáo dục và công nhận trường học đạt chuẩn quốc gia. Qua kiểm tra, trường đã chuẩn bị đầy đủ minh chứng và các tài liệu liên quan. Tuy nhiên việc sắp xếp hồ sơ thi chưa khoa học; bổ sung biên bản bàn giao bài thi; hồ sơ khuyết tật; điều chỉnh minh chứng... Qua đánh giá các tiêu chuẩn, Đoàn đánh giá ngoài của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh đánh giá trường đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp 2 và trường chuẩn quốc gia mức độ 1.

Kết luận tại buổi khảo sát, đồng chí Đặng Hùng Cường, Trưởng phòng giáo dục trung học Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị: Trường THCS Tú Đoạn cần nghiêm túc tiếp thu các ý kiến góp ý của các thành viên Đoàn đánh giá ngoài Sở Giáo dục và Đào tạo và khắc phục những hạn chế Đoàn đã chỉ ra. Đồng chí nhấn mạnh: Trong thời gian tới, Trường THCS Tú Đoạn cần tiếp tục rà soát minh chứng, bổ sung báo cáo. Mong lãnh đạo UBND huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, cấp ủy, chính quyền xã Tú Đoạn quan tâm, chỉ đạo nhà trường nâng cao chất lượng các tiêu chí, tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục; hoàn thiện hồ sơ báo cáo Đoàn đánh giá ngoài của Sở Giáo dục và Đào tạo để đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định công nhận Trường THCS Tú Đoạn, huyện Lộc Bình đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 năm 2021./.

 

 

 

T/h: Trần Lương- Trung tâm VH,TT&TT Lộc Bình