Skip to main content
Nhiệt liệt chào mừng Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026!
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Khảo sát hoạt động điểm Thư viện huyện thuộc dự án BMGF – VN, huyện Lộc Bình giai đoạn 2017 - 2020

Ngày 15/3/2021, Đoàn khảo sát của tỉnh do đồng chí Phạm Minh Hạnh, Phó Giám đốc Thư viện tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi khảo sát thực tế tình hình hoạt động của Thư viện  huyện Lộc Bình được tiếp nhận dự án dự án BMGF – VN, huyện Lộc Bình giai đoạn 2017 - 2020. Làm việc với Đoàn có đại diện lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin huyện; lãnh đạo, viên chức Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông huyện.

 

20210315_105810.jpg

Đồng chí Phạm Minh Hạnh, Phó Giám đốc Thư viện tỉnh khảo sát tại Thư viện huyện Lộc Bình

 

Giai đoạn 2017 - 2020,  được sự quan tâm của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Thông tin và Truyền thông, Thư viện tỉnh; sự chỉ đạo, sát sao của UBND huyện, công tác định hướng Phòng Văn hóa và Thông tin huyện, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông đã triển khai thực hiện tốt Dự án “Nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy cập Internet công cộng tại Việt Nam”. Theo đó, năm 2013, Thư viện huyện Lộc Bình được tiếp nhận 10 bộ máy vi tính và 01 máy in  từ dự án “Nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy cập Internet công cộng tại Việt Nam”. Qua thời gian phục vụ độc giả đến nay, 05 bộ máy tính đã hỏng không sử dụng được. Hiện nay còn 05 bộ máy tính và 01 máy in hoạt động được. Từ năm  2017 đến năm 2020 có 1.335  lượt độc giả, trung bình hàng năm có 334 lượt độc giả đến truy cập Interne. Nguồn kinh phí cấp cho hoạt động dự án từ năm 2017 đến năm 2020 là 159 triệu đồng. Từ khi tiếp nhận dự án đầu tư đến nay, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông đã triển khai đúng sử dụng đúng mục đích, phát huy hiệu quả tích cực của dự án, giúp độc giả tiếp cận với thiết bị công nghệ thông tin môi trường mạng đáp ứng một phần nhu cầu trong việc tiếp cận, tìm kiến các thông tin hữu ích trong cuộc sống như kiến thức về chăn nuôi, trồng trọt, các tiễn bộ kỹ thuật mới áp dụng vào sản xuất, thông tin giải trí  nhất là đối tượng học sinh trong phục vụ học tập…

Tại buổi khảo sát, lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin huyện, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông huyện đã kiến nghị đề xuất tiếp tục duy trì dự án “Nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy cập Internet công cộng tại Việt Nam”; bổ sung thêm kinh phí hỗ trợ nâng cấp trang thiết bị thuộc dự án đạt hiệu quả.

 Kết luận buổi khảo sát, đồng chí Phạm Minh Hạnh, Phó Giám đốc Thư viện tỉnh đã ghi nhận kết quả triển khai thực hiện dự án “Nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy cập Internet công cộng tại Việt Nam giai đoạn 2017 - 2020 của Thư viện huyện. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông huyện tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng dự án dự án BMGF – VN phục vụ độc giả, góp phần thực hiện đúng mục tiêu, yêu cầu của Dự án BMGF-VN đề ra./.  

 

T/h: Trần Lương- Trung tâm VH,TT&TT Lộc Bình