Khảo sát tình hình hoạt động của các tổ chức trong hệ thống chính trị, lực lượng tham gia công việc ở thôn, khu phố trên địa bàn huyện (đợt 2) năm 2022

Từ ngày 30/8/2022 đến ngày 09/9/2022, Huyện ủy Lộc Bình thành lập 11 Đoàn khảo sát do các đồng chí Thường trực Huyện ủy, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy làm Trưởng đoàn tiến hành khảo sát về tình hình hoạt động của các tổ chức trong hệ thống chính trị, lực lượng tham gia công việc tại 156 thôn, khu phố trên địa bàn huyện.

Đối tượng khảo sát gồm: Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, khu phố, Trưởng Ban công tác Mặt trận, Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ, Chi hội Nông dân, Chi hội Cựu chiến binh, Bí thư chi Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Chi hội trưởng hội người cao tuổi, chi hội trưởng Hội Chữ thập đỏ, thôn đội trưởng, công an viên, phụ trách y tế thôn, khu phố và cộng tác viên dân số kế hoạch hóa gia đình – trẻ em, đại diện người có uy tín ở thôn, khu phố. Thời gian qua, các tổ chức trong hệ thống chính trị, lực lượng tham gia công việc ở thôn, khu phố trên địa bàn huyện cơ bản thực hiện tốt nhiệm vụ được phân công; tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối, chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; thực hiện tốt hương ước, quy ước của thôn, khu phố; hưởng ứng tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" ở khu dân cư; phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc; tích cực tham gia phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo...

Tại buổi khảo sát, Đoàn công tác và các tổ chức trong hệ thống chính trị, lực lượng tham gia công việc ở các thôn, khu phố trên địa bàn huyện đã trao đổi tình hình hoạt động ở thôn, khu phố như: Công tác sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt chuyên đề; việc thông tin đến Nhân dân trong thôn; việc tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết hàng năm; tình hình an ninh nông thôn; việc tập hợp đoàn viên, hội viên tham gia các hoạt động; công tác chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân; công tác tuyển quân hàng năm; việc nộp quỹ hoạt động; việc vay vốn nhận ủy thác từ ngân hàng để phát triển kinh tế…Đồng thời, các tổ chức trong hệ thống chính trị, lực lượng tham gia công việc ở thôn, khu phố đề xuất, kiến nghị với cấp trên một số nội dung như: Quan tâm điều chỉnh kinh phí phụ cấp cho các chức danh; xây dựng đường bê tông nông thôn, nhà văn hóa; hỗ trợ các loại giống cây trồng có năng suất cao cho Nhân dân...

Kết luận buổi khảo sát, các đồng chí Trưởng đoàn nhấn mạnh: Thông qua việc khảo sát nhằm nắm thực tế tình hình hoạt động chung của thôn, khu phố và hoạt động cụ thể của từng tổ chức trong hệ thống chính trị, cá nhân tham gia công việc ở thôn, khu phố để phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ đạo của huyện, của các cấp ủy cơ sở; kịp thời chỉ đạo, giải quyết ngay những công việc cấp bách, những vấn đề ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, sinh hoạt của nhân dân trong phạm vi, thẩm quyền của từng cấp; kiến nghị, đề xuất với Tỉnh, Trung ương có cơ chế, chính sách phù hợp, thống nhất đảm bảo cho các tổ chức ở thôn, khu phố hoạt động chất lượng, hiệu quả nhất. Đối với đề xuất, kiến nghị của các tổ chức trong hệ thống chính trị, lực lượng tham gia công việc ở thôn, khu phố trên địa bàn huyện, đồng chí xin tiếp thu các ý kiến góp ý và đề nghị trong thời gian tới các tổ chức trong hệ thống chính trị, lực lượng tham gia công việc ở các thôn, khu phố trên địa bàn huyện tiếp tục tham mưu, phát huy tốt nhiệm vụ được phân công, đoàn kết, tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến đoàn viên, hội viên và Nhân dân./.

Nông Vân - Trung tâm VHTT&TT huyện

* Một số hình ảnh Đoàn khảo sát tại các thôn, khu phố trên địa bàn huyện

SEP AN PB.jpg

Đồng chí Nguyễn Đặng Ân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện phát biểu tại buổi khảo sát tại Khu Lao Động, thị trấn Lộc Bình