Nhiệt liệt chào mừng Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026!

Kiểm tra công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 tại các xã, thị trấn

Thực hiện Kế hoạch số 12/KH-UBBC ngày 18/3/2021 của Ủy ban bầu cử huyện Lộc Bình về việc kiểm tra công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026. Ngày 13/4/2021,  Đoàn kiểm tra của Ủy ban bầu cử huyện đã tiến hành kiểm tra công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 tại các xã, thị trấn.

* Đoàn kiểm tra số 3 của Ủy ban bầu cử huyện do đồng chí Hoàng Hồng Điệp, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy, Chánh Thanh tra huyện làm Trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn xã Tú Đoạn. Dự và chỉ đạo công tác kiểm tra của Đoàn có đồng chí Hứa Văn Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch phụ trách HĐND huyện

dc cuong phat bieu tai tu đoan.jpg

Đồng chí Hứa Văn Cường, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch phụ trách HĐND huyện phát biểu

* Đoàn kiểm tra số 6 của Ủy ban bầu cử huyện do đồng chí Vy Văn Bông, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện làm Trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 tại xã Yên Khoái.

đ. c Bông phát biểu.jpg

Đồng chí Vy Văn Bông, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phát biểu tại buổi kiểm tra

* Đoàn kiểm tra số 7 của Ủy ban bầu cử huyện do đồng chí Đỗ Công Trung, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện làm Trưởng đoàn có buổi kiểm tra công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 tại xã Hữu Lân. Dự và chỉ đạo công tác kiểm tra có đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Đ.c Thúy kiểm tra niêm yết danh sách cử tri.jpg

Đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra niêm yết danh sách cử tri tại thôn Vinh Tiên

* Đoàn công tác số 4 của Ủy ban bầu cử huyện do đồng chí Vi Văn Thái, Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện làm Trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra tình hình triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 tại xã Ái Quốc, Xuân Dương.

đông chi tai kiem tra tai ai quốc.jpg

Đoàn công tác số 4 của Ủy ban bầu cử huyện kiểm tra niên yết danh sách tại xã Ái Quốc

* Đoàn kiểm tra số 1 của Ủy ban bầu cử huyện do đồng chí Hoàng Vĩnh Hưng, Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch huyện làm Trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 tại thị trấn Lộc Bình, xã Đồng Bục.

đc hưng.jpg

Đồng chí Hoàng Vĩnh Hưng, Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch huyện phát biểu tại buổi kiểm tra thị trấn Lộc Bình

Nội dung kiểm tra gồm: Công tác lãnh đạo, chỉ đạo việc quán triệt triển khai Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND, Luật Tổ chức chính quyền địa phương; Luật  sửa  đổi, bổ sung  một số điều của Luật Chính phủ và Luật Tổ chức chính quyền địa phương và thực hiện những nội dung liên quan đến công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp trên địa bàn các xã, thị trấn. Việc ấn định và công bố số đơn vị bầu cử, danh sách các đơn vị bầu cử và số lượng đại biểu Hội đồng nhân dân được bầu ở mỗi đơn vị; quyết định thành lập các Ban bầu cử. Việc tiếp nhận hồ sơ ứng cử đại biểu HĐND cấp xã, thị trấn, thành phần hồ sơ, thời gian tiếp nhận hồ sơ; kế hoạch tuyên truyền về công tác bầu cử; kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn; xác định khu vực bỏ phiếu tại các đơn vị bầu cử đã được thành lập. Công tác thông tin, tuyên truyền, cổ động bầu cử; công tác đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội để phục vụ công tác bầu cử,...

Theo đánh giá, tại các buổi kiểm tra, các xã, thị trấn đã quán triệt triển khai các văn bản, kế hoạch của cấp trên về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. Tổ chức tuyên truyền lồng ghép giữa các hội nghị tại khu, thôn giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND các xã, thị trấn. Tổ chức xong hiệp hương lần thứ hai. Hiện nay đã niêm yết danh sách cử tri tại nhà văn hóa các thôn, khu phố và các khu vực bỏ phiếu theo quy định,...

Phát biểu kết luận tại các điểm kiểm tra, các đồng chí Trưởng đoàn đề nghị các xã, thị trấn tiếp thu các ý kiến của thành viên Đoàn kiểm tra để hoàn thiện báo cáo về công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026. Đồng thời các đồng chí đề nghị: Các xã, thị trấn tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền; nắm thông tin, tình hình liên quan những người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND các cấp để xác minh, xử lý đúng quy định; tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ ba và chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau bầu cử.

Trước đó, các Đoàn đã kiểm tra đã đi kiểm tra thực tế việc niêm yết danh sách cử tri, cơ sở vật chất tại nhà văn hóa thôn của các xã, thị trấn./.

Nhóm Phóng viên, Trung tâm VHTT&TT huyện