Kiểm tra công tác chuẩn bị hội thao Trung đội Dân quân cơ động năm 2022 tại huyện Lộc Bình

Ngày 07/6/2022, Đoàn công tác của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh do Đại tá Lê Văn Bền, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra công tác chuẩn bị hội thao Trung đội Dân quân cơ động năm 2022 tại huyện Lộc Bình. Dự buổi kiểm tra có đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các ban, ngành, lực lượng vũ trang huyện.

z3476708918669_780b952c3307d9be6eb2ead8f68aafe1.jpg

Đại tá Lê Văn Bền, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phát biểu kết luận tại buổi kiểm tra

Ngay sau khi nhận được văn bản tổ chức hội thao Trung đội dân quân cơ động năm 2022 của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Đảng ủy, Chỉ huy Ban Chỉ huy quân sự huyện đã tổ chức quán triệt nghiên túc, báo cáo với Thường trực Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện; tham mưu cho UBND huyện ban hành Kế hoạch về tổ chức Hội thao Trung đội dân quân cơ động năm 2022. Đến nay, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã chuẩn bị vật chất cho hội thao; tổ chức tập huấn, bồi dưỡng cán bộ Chỉ huy trưởng Quân sự cấp xã, Trung đội trưởng dân quân cơ động xã để có đủ năng lực huấn luyện cho đơn vị và tham gia hội thao; chuẩn bị về thao trường, bãi tập, thiết bị phục vụ hội thao đúng hướng dẫn quy định của từng nội dung thi đấu các môn; tổ chức hội thao tại các địa điểm. Nội dung thi gồm: Đồng diễn võ thể dục tay không: Các thế đứng cơ bản và động tác tiến công, phòng thủ cơ bản; chạy vũ trang 3.000m đối với nam, 1.500m đối với nữ; bắn súng tiểu liên AK bài 1, ném lựu đạn xa đúng hướng, chiến thuật cấp tiểu đội.

z3476714647224_3bedec3efede8ee7e4475420202cc2dd.jpg

Đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi kiểm tra

Phát biểu tại buổi kiểm tra, đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện tiếp thu các ý kiến đóng góp của Đoàn kiểm tra của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, đồng thời giao cho Ban Chỉ huy Quân sự huyện chủ động phối hợp với các cơ quan, ban, ngành của huyện chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ Hội thao Trung đội Dân quân cơ động năm 2022 trên địa bàn huyện diễn ra theo kế hoạch đảm bảo và an toàn.

Phát biểu kết luận tại buổi kiểm tra, Đại tá Lê Văn Bền, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đề nghị: Ban Chỉ huy quân sự huyện phối hợp với các ban, ngành của huyện tổ chức chặt chẽ Hội thao Trung đội dân quân cơ động năm 2022; tổ chức hội thao đảm bảo chế độ, tiêu chuẩn, chế độ ăn uống và vệ sinh an toàn thực phẩm; tăng cường công tác phối hợp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn hội thao; đẩy mạnh công tác tuyên truyền về hội thao, tiếp tục rà soát lại công tác chuẩn bị các nội dung hội thao và tiếp tục hướng dẫn các xã, thị trấn chuẩn bị tốt các nội dung tham gia hội thao, đảm bảo chu đáo và chất lượng, để hội thao thành công tốt đẹp./.

Lý Lê - Trung tâm VH,TT&TT Lộc Bình