Kiểm tra công tác tổ chức thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 tại huyện Lộc Bình

Ngày 04/7/2022, Đoàn kiểm tra số 3 của Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tỉnh Lạng Sơn do đồng chí Hà Thị Khánh Vân, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lạng Sơn làm Trưởng đoàn có buổi kiểm tra công tác tổ chức thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 tại huyện Lộc Bình. Làm việc với Đoàn về phía huyện có đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo cấp huyện Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của huyện.

z3540672938564_729cf394efa3fa590d7f63584db814a5.jpg

Lãnh đạo, tỉnh huyện kiểm tra tại điểm thi Trường THPT Lộc Bình

Trước buổi kiểm tra, Đoàn đã tiến hành kiểm tra điểm thi Trường THPT Lộc Bình. Tiếp đó, Đoàn nghe báo cáo tình hình triển khai công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 trên địa bàn huyện. Đến thời điểm này, các trường THPT trên địa bàn huyện đã chuẩn bị đầy đủ điều kiện cần thiết cho kỳ thi như: Cơ sở vật chất, phương án bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông cho kỳ thi; vệ sinh an toàn thực phẩm, y tế, điện, nước, thông tin liên lạc, phòng thi, phòng thi dự phòng; phương án hỗ trợ chỗ ăn, nghỉ cho cán bộ coi thi và học sinh khó khăn, thuộc hộ nghèo; hỗ trợ phòng chống mưa bão cho thí sinh, công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Các đơn vị trường phối hợp với Huyện Đoàn, các xã, thị trấn kêu gọi các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các tập thể, cá nhân làm công tác xã hội hóa hỗ trợ 558 suất ăn trưa cho các em có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất 30.000 đồng với tổng kinh phí gần 17 triệu đồng; hỗ trợ nước uống, khẩu trang và các điều kiện cần thiết khác cho các em tham gia dự thi. Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, toàn huyện có 998 thí sinh tham dự kỳ thi với 42 phòng thi. Kỳ thi được tổ chức tại 3 điểm thi gồm: Trường THPT Lộc Bình (có các thí sinh trường THPT Lộc Bình, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên Lộc Bình, Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS và THPT huyện Lộc Bình); Trường THPT Na Dương; Trường THPT Tú Đoạn.

Qua kiểm tra và nghe báo cáo, các thành viên trong Đoàn kiểm tra của Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tỉnh Lạng Sơn; các thành viên Ban Chỉ đạo cấp huyện tham gia đóng góp ý kiến về  cơ sở vật chất, công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn toàn giao thông, vệ sinh an toàn thực phẩm, công tác phòng chống dịch Covid-19...

z3540672100475_b4689af6dd22b786a8b5d7fda1f1272f.jpg

Đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 phát biểu tại buổi kiểm tra

Phát biểu tại buổi kiểm tra, đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của huyện tiếp thu ý kiến của các thành viên Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo cấp tỉnh; đề nghị các điểm thi tại Trường THPT Lộc Bình, Trường THPT Na Dương, Trường THPT Tú Đoạn và  các đơn vị liên quan cần chủ động tham mưu cho Ban Chỉ đạo cấp huyện chuẩn bị tốt các điều kiện để kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 trên địa bàn huyện diễn ra an toàn, đạt hiệu quả.

z3540671564011_638ba7d2f8f526b9ba95d48b4d9785f5.jpg

Đồng chí Hà Thị Khánh Vân, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lạng Sơn phát biểu kết luận tại buổi kiểm tra

Kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Hà Thị Khánh Vân, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lạng Sơn đánh giá cao công tác chuẩn bị kỳ thi THPT năm 2022 trên địa bàn huyện Lộc Bình. Đồng chí yêu cầu: Các trường THPT trên địa bàn huyện Lộc Bình và các đơn vị liên quan cần chủ động các phương án bảo đảm an ninh trật tự, phân luồng giao thông, phương án phòng chống mưa lũ, an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống dịch Covid-19… Đề nghị Ban chỉ đạo cấp huyện chỉ đạo các trường và các đơn vị liên quan tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện kỳ thi trên địa bàn huyện, bổ sung thêm công an tại các điểm thi, đảm bảo an toàn kỳ thi, quan tâm rà soát, toàn bộ các nội dung để kỳ thi THPT năm 2022 diễn ra trong 2 ngày từ ngày 07/7/2022 và ngày 08/7/2022, đảm bảo an toàn, thành công./.

Trần Lương - Trung tâm VH,TT&TT Lộc Bình