Kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở năm 2022 tại xã Yên Khoái

Ngày 16/6/2022, Ban chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở của huyện do đồng chí Hoàng Văn Thuận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở năm 2022 tại xã Yên Khoái.

1_101.jpg

Đồng chí Hoàng Văn Thuận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu kết luận tại buổi kiểm tra

Trong năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy Đảng, sự phối hợp thực hiện của chính quyền, mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể của xã trong thực hiện Quy chế dân chủ có những bước chuyển biến tích cực. UBND xã tập trung đẩy mạnh cải cách hành chính, thực hiện chế  độ một cửa theo quy định, có lịch tiếp dân, niêm yết tại trụ sở UBND. Công tác đối thoại, giải quyết đơn thư được UBND xã quan tâm thực hiện. Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội phối hợp với chính quyền tham gia tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và Nhân dân thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở ngày càng tốt hơn.

Tiếp đó, các thành viên Ban chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở của huyện đã tham gia phát biểu ý kiến đề nghị xã Yên Khoái làm rõ thêm: Về thực hiện Pháp lệnh số 34/PL-UBTVQH11, ngày 20/4/2007 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa 11 về thực hiện dân chủ ở cơ sở; kế hoạch kiểm tra, giám sát của Ban chỉ đạo; vai trò mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể; công tác cải cách hành chính,…

Kết luận tại buổi kiểm tra, đồng chí Hoàng Văn Thuận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị xã Yên Khoái cần nghiêm túc tiếp thu ý kiến của các thành viên Ban chỉ đạo Quy chế dân chủ ở cơ sở của huyện; tiếp tục tuyên truyền, phổ biến và thực  hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở; Ban chỉ đạo xã cần phát huy hơn nữa vai trò lãnh đạo, chỉ đạo trong việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở; cần nâng cao hiệu quả công tác dân vận chính quyền; quan tâm công tác đối thoại và công tác hòa giải ở cơ sở; tiếp tục phát huy vai trò mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội trong việc thực hiện Quy chế dân chủ và giám sát phản biện xã hội; quan tâm nắm bắt tình hình tư tưởng, nguyện vọng của cán bộ, công chức và Nhân dân, góp phần xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh./.

Trần Lương- Trung tâm VH,TT&TT Lộc Bình