Kiểm tra công tác quốc phòng địa phương năm 2022 tại huyện Lộc Bình

Ngày 30/11/2022, Đoàn công tác của UBND tỉnh do Đại tá Lê Xuân Thuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lạng Sơn làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra công tác quốc phòng địa phương năm 2022 tại huyện Lộc Bình. Dự làm việc với đoàn về phía huyện có đồng chí Hoàng Văn Thuận, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện;

Trong năm 2022, dưới sự lãnh đạo chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND   tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh mà trực tiếp là Huyện ủy, HĐND, UBND huyện và sự phối hợp, hiệp đồng giữa các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện, UBND các xã, thị trấn trong tổ chức thực hiện công tác quân sự, quốc phòng địa phương, giáo dục quốc phòng và an ninh đạt hiệu quả thiết thực như: Ban Chỉ huy Quân sự huyện Lộc Bình đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự. Tổ chức tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022 đạt 100% chỉ tiêu được giao; tổ chức huấn luyện dân quân tự vệ đảm bảo an toàn, hoàn thành đúng kế hoạch huấn luyện với quân số tham gia huấn luyện đạt 97,7%. Tổ chức giáo dục quốc phòng, an ninh cho 3.045  học sinh và bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho các đối tượng được quan tâm thực hiện tốt. Công tác sẵn sàng chiến đấu, xây dựng lực lượng, huấn luyện; kết hợp chặt chẽ việc phát triển kinh tế - xã hội với củng cố quốc phòng, an ninh; xây dựng khu vực phòng thủ, xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện, tạo thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh Nhân dân vững chắc trên địa bàn huyện được triển khai theo kế hoạch. Lực lượng vũ trang địa phương được xây dựng vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức; thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ được giao. Thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội.

toan canh kiem tra.JPG

Đại tá Lê Xuân Thuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lạng Sơn phát biểu

Phát biểu kết luận sơ bộ tại buổi kiểm tra, Đại tá Lê Xuân Thuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lạng Sơn đề nghị huyện Lộc Bình cần thực hiện tốt một số nhiệm vụ như: Rà soát lại các chỉ tiêu năm 2022; chỉ đạo thực hiện tốt công tác diễn tập chiến đấu xã trong khu vực phòng thủ năm 2022; tiếp tục nâng cao công tác tuyên truyền giáo dục cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân về công tác quốc phòng địa phương; xây dựng kế hoạch triển khai toàn diện trên tất cả các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh; quan tâm thực hiện tốt công tác tuyển quân năm 2023; tổ chức duy trì huấn luyện cho các đối tượng theo kế hoạch; tiếp tục thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội; công tác thanh tra, kiểm tra, sơ kết, tổng kết được thực hiện nghiêm túc./.

Lý Lê, Trung tâm VH,TT và TT huyện