Kiểm tra hoạt động kinh doanh dịch vụ thể thao đối với môn bơi, lặn tại thị trấn Na Dương và thị trấn Lộc Bình

Ngày 21/7/2020, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện thành lập Đoàn kiểm tra hoạt động kinh doanh dịch vụ thể thao đối với môn bơi, lặn tại thị trấn Na Dương và thị trấn Lộc Bình.

KIEM TRA BE BOI .jpg

Kiểm tra tại bể bơi Hoàng Tuấn Tài, khu Bản Kho, thị trấn Lộc Bình

Tại buổi kiểm tra, Đoàn đã kiểm tra 05 cơ sở gồm: Bể bơi Minh Hoạt, thôn Na Dương - Nà Phải;  Bể bơi Anh Tuấn, khu 8+10 thị trấn Na Dương; bể bơi Thức Tuấn và bể bơi Hoàng Anh, Khu nhà Thờ, thị trấn Lộc Bình; Bể bơi Hoàng Tuấn Tài, khu Bản Kho, thị trấn Lộc Bình. Nội dung kiểm tra hồ sơ liên quan đến hoạt động kinh doanh dịch vụ thể thao đối với môn bơi, lặn; kiểm tra cơ sở vật chất, trang thiết bị đối với môn bơi, lặn theo Thông tư số 03/2018/TT-BVHTTDL ngày 19/1/2018 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Qua kiểm tra, một số cơ sở đã có giấy chứng nhận tham gia lớp tập huấn, phương pháp bơi, phòng chống đuối nước;  có nội quy bể bơi, phòng thay đồ, khu tắm tráng.... Tuy nhiên một số cơ sở còn thiếu Giấy chứng nhận tham gia lớp tập huấn, phương pháp bơi, phòng chống đuối nước, phao cứu sinh, phao ngăn cách khu vực bể bơi, ghế cứu hộ, sào cứu hộ, biển báo, nội quy bể bơi,...

Kết luận tại buổi kiểm tra, đồng chí Phạm Minh Huệ, Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin huyện yêu cầu các cơ sở hoạt động kinh doanh dịch vụ thể thao đối với môn bơi, lặn tại thị trấn Na Dương và thị trấn Lộc Bình khẩn trương làm thủ tục giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ; hoàn thiện các thủ tục hồ sơ, bổ sung điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị theo quy định. Thời gian hoàn thiện là 20 ngày kể từ ngày kiểm tra, nếu cơ sở nào không đủ điều kiện sẽ bị dừng hoạt động và xử  phạt theo quy định của pháp luật./.

Tin, ảnh: Trần Lương- Trung tâm VH,TT&TT Lộc Bình