Skip to main content
Đăng ký tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại địa chỉ https://ytelangson.com hoặc trên App “Sổ sức khỏe điện tử”.

Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Kiểm tra lớp học xóa mù chữ tại xã Thống Nhất

Tối ngày 07/9/2023, Đoàn kiểm tra, giám sát, đánh giá việc tổ chức thực hiện Tiểu Dự án 1 - Dự án 5, Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2023 do đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra lớp học xóa mù chữ tại thôn Khòn Nà, xã Thống Nhất.

Lớp xóa mù chữ được mở tại thôn Khòn Nà, xã Thống Nhất từ ngày 13/4/2023 có 21 học viên là người dân tộc Sán Chỉ có độ tuổi từ 23 đến 56 tuổi mù chữ và tái mù chữ tham gia học tập. Lớp học đã trang bị cho người học những kiến thức phổ cập từ lớp 1 đến lớp 5, trong đó trọng tâm là kèm cặp, giúp đỡ cho người học biết cách đọc, hiểu, viết, tính những phép tính đơn giản để hỗ trợ những giao tiếp thông thường trong cuộc sống. Thời gian học tập 02 buổi/ tuần do giáo viên Trường Tiểu học và THCS Thống Nhất trực tiếp giảng dạy. Với phương pháp giảng dạy linh hoạt, chất lượng dạy và học ngày càng dược khẳng định. Tại thời điểm kiểm tra, cơ bản học viên đã biết đọc, biết viết, biết công trừ trong phạm vi 1.000.

z4672871096502_47c4f2fd600c9385edd8b754510d7bc0.jpg

Đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra khả năng đọc của học viên

Phát biểu tại buổi kiểm tra, đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Công tác xóa mù chữ là nhiệm vụ chính trị của địa phương nhằm nâng cao trình độ dân trí, phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống cho mọi tầng lớp Nhân dân; giảm thiểu số dân không biết chữ đến biết đọc, biết viết, biết tính toán và hiểu thêm về kiến thức, kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp trong cộng đồng để vận dụng vào trong cuộc sống lao động sản xuất. Việc mở lớp xóa mù chữ không chỉ góp phần nâng cao trình độ dân trí cho người dân vùng sâu, vùng xa mà các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước cũng được truyền tải đến người dân đầy đủ, chính xác hơn, tránh bị kẻ xấu lợi dụng, an ninh trật tự được giữ vững. Đồng chí cũng yêu cầu cấp ủy, chính quyền địa phương sẽ tiếp tục phối hợp với các cấp, các ngành vào cuộc quyết liệt để công tác xóa mù chữ của huyện đạt hiệu quả cao trong thời gian tới./.

 

Lâm Anh – Trung tâm VHTT&TT Lộc Bình