Skip to main content
Đăng ký tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại địa chỉ https://ytelangson.com hoặc trên App “Sổ sức khỏe điện tử”.

Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Kiểm tra phòng chống dịch Covid-19 tại Trường Mầm non mỏ Na Dương và Trường Tiểu học mỏ than Na Dương

Ngày 22/02/2021, Đoàn công tác của UBND huyện do đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra phòng chống dịch Covid-19 tại Trường Mầm non mỏ Na Dương và Trường Tiểu học mỏ than Na Dương.

Tại các trường kiểm tra, Đoàn đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19; việc dạy và học của cán bộ, giáo viên và học sinh các trường; bếp ăn tập thể của nhà trường. Theo đó, các trường cơ bản duy trì sĩ số lớp học sau kì nghỉ tết Nguyên đán Tân Sửu 2021; công tác phòng, chống dịch được thực hiện nghiêm túc, hiệu quả, các trường học đều thực hiện tốt công tác vệ sinh, phun khử khuẩn toàn bộ khuôn viên nhà trường trước khi học sinh trở lại học tập sau kì nghỉ Tết; 100% cán bộ giáo viên, học sinh đến trường đều được đo thân nhiệt trước khi vào trường học và hiện nghiêm túc các quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19; 100% các lớp học đều chuẩn bị xà phòng và dung dịch sát khuẩn cho học sinh. Đối với công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, các trường học đã tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, kiểm soát chặt chẽ từ khâu nhập nguyên liệu đến chế biến, đồng thời phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường, gia đình, chính quyền địa phương trong việc giáo dục, hướng dẫn trẻ em, học sinh thực hiện các quy định về an toàn thực phẩm, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, đảm bảo dinh dưỡng hợp lý với độ tuổi, thể trạng của trẻ em, học sinh và điều kiện của gia đình trẻ.

 

dc thuy phat bieru truong học.jpg

Đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu

 

 

Phát biểu tại các trường học, đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương những nỗ lực, cố gắng của các đơn vị trong việc đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch. Đồng thời đồng chí đề nghị các trường học tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch; đảm bảo đầy đủ các trang thiết bị như: Khẩu trang, sát khuẩn tay, máy đo thân nhiệt cầm tay; tiếp tục giám sát, theo dõi thông tin sức khỏe của học sinh; tăng cường công tác phối hợp giữa nhà trường và phụ huynh học sinh trong theo dõi, giám sát sức khỏe học sinh. Đặc biệt, tổ chức giám sát, theo dõi sức khỏe trường hợp học sinh từ các địa phương có dịch trở về; hướng dẫn việc đeo khẩu trang đúng cách, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng; thường xuyên quan tâm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, chế độ dinh dưỡng cho học sinh./.

 

 

Tin, ảnh: Lý Lê - Trung tâm VH,TT và TT huyện