Kỷ niệm 40 năm thành lập Trường THPT Na Dương

Ngày 19/11/2021, UBND huyện Lộc Bình tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Trường THPT Na Dương (1981 – 2021) và đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ; kỷ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2021). Dự buổi lễ đồng chí Nguyễn Đặng Ân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Ban Tổ chức Huyện ủy; lãnh dạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh; cùng cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường qua các thời kỳ.

Trường THPT Na Dương được thành lập ngày 27/8/1981 và bắt đầu đi vào hoạt động từ năm học 1981 – 1982, với tên gọi đầu tiên là trường Phổ thông Trung học Lộc Bình II. Trải qua 3 lần đổi tên, từ năm học 2003 – 2004 trường có tên gọi là Trường THPT Na Dương như ngày nay. Trải qua 40 năm xây dựng và phát triển, Trường THPT Na Dương luôn phát huy truyền thống “Dạy tốt – Học tốt” của thế hệ đi trước, không ngừng phấn đấu vươn lên, vượt qua mọi khó khăn thử thách. Đặc biệt, từ năm học 2016 – 2017 đến nay, chất lượng giáo dục 2 mặt được duy trì ổn định và không ngừng tăng lên: học lực giỏi tăng từ 5,8% lên 12,7%, học lực khá tăng từ 47,5% lên 55%; hạnh kiểm khá, tốt tăng từ 93,3% lên 98,7%. Cùng với đó, chất lượng học sinh tham gia các kỳ thi, cuộc thi, hội thi các cấp tăng cả về số lượng và chất lượng. Cụ thể: số giải học sinh giỏi các cấp môn văn hóa tăng từ 21 giải lên 35 giải, trong đó, giải ba tăng từ 0 giải lên 9 giải; Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh đạt 10 huy chương. Với những thành tích đã đạt được, nhà trường được cấp ủy, chính quyền địa phương đánh giá cao, nhiều năm liền được công nhận là tập thể Lao động tiên tiến, xuất sắc, được Nhân dân trên địa bàn tin tưởng, giao phó con, em mình đến học tập.

Năm học 2021 – 2022, Trường THPT Na Dương có 21 lớp, với hơn 600 học sinh. Nhà trường đã và đang tích cực phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, nỗ lực đổi mới nhằm nâng cao chất lượng các mặt giáo dục, qua đó xứng đáng với bề dày truyền thống 40 năm xây dựng và trưởng thành.

z2949358572165_0cf9b588b5acec7c8c6c9e04a1decff0_0.jpg

Đồng chí Nguyễn Đặng Ân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Đặng Ân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chúc mừng những thành tích của nhà trường đã đạt được trong 40 năm qua. Để xứng đáng với niềm tin của cấp uỷ, chính quyền các cấp, sự chăm lo của nhân dân và xã hội, đồng chí mong muốn trong thời gian tới: Các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh nhà trường tiếp tục thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, của Bộ Giáo dục và Đào tạo, của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về giáo dục và đào tạo; đẩy mạnh việc thực hiện và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với đặc trưng của ngành; chăm lo xây dựng tổ chức Đảng, đoàn thể trong nhà trường ngày càng vững mạnh làm hạt nhân lãnh đạo và tổ chức các phong trào thi đua; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong quản lý, giảng dạy học tập; sử dụng, khai thác có hiệu quả thiết bị và đồ dùng dạy học; thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh. Chú trọng công tác giáo dục toàn diện, giáo dục bản sắc văn hóa dân tộc, truyền thống lịch sử cách mạng; tiếp tục thi đua học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, kĩ năng nghề nghiệp; duy trì và từng bước nâng cao chất lượng các tiêu chí của trường học đạt chuẩn quốc gia; các cấp uỷ đảng, chính quyền; các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội quan tâm và chăm lo hơn nữa cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo; các bậc phụ huynh tích cực phối hợp cùng nhà trường trong việc chăm lo và giáo dục.

z2949329682523_13a66375dfd1d0a983506f092eb88b85.jpg

Đồng chí Nguyễn Đặng Ân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy trao Cờ thi đua của Chính phủ cho tập thể Trường THPT Na Dương

Nhân dịp này, Trường THPT Na Dương được nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ vì đã hoàn thành xuất sắc, toàn diện nhiệm vụ công tác Giáo dục và Đào tạo dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước năm học 2019 -2020 của tỉnh Lạng Sơn và nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc; có 01 cá nhân được nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo vì có thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng và phát triển nhà trường; 06 cá nhân nhânh Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng và phát triển nhà trường, giai đoạn 2016 – 2021; 07 cá nhân được Sở Giáo dục và Đào tạo tặng Giấy khen về thành tích tiêu biểu trong công tác giáo dục; 01 tập thể và 12 cá nhân được Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy Khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lập thành tích nhân dịp kỷ niệm 40 năm thành lập Trường THPT Na Dương (27/81981-27/8/2021)./.

Tin, ảnh: Lâm Anh – Trung tâm VHTT&TT Lộc Bình